[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những cột mốc của Dollar General trên hành trình 83 năm khẳng định tên tuổi trong ngành bán lẻ (1939)

18-09-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Dollar General Corporation là một hệ thống bán lẻ đa hàng hóa, sản phẩm của Mỹ có trụ sở tại Goodlettsville, Tennessee. Tính đến ngày 28 tháng 3 năm 2023, Dollar General đang quản lý và vận hành 18.774 cửa hàng ở Hoa Kỳ và Mexico.

Mang trong mình tâm thế của một kẻ đi ngược xu hướng, Dollar General đã có những chiến lược thực sự khác biệt so với các doanh nghiệp khác cùng phân khúc. Và có lẽ chính điều này đã mang đến thành công cho họ. Dollar General hiện là một trong các chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng đầu và thuộc danh sách các công ty lớn nhất Hoa Kỳ – Fortune 500.

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty: 

1939: Dollar General khởi đầu là một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình, mang tên là “J.L. Turner and Son” ở Scottsville, Kentucky, thuộc sở hữu của James Luther Turner và Cal Turner.

 

 

Đến giữa những năm 1950: Turner phát triển lên 35 cửa hàng bách hóa ở Kentucky và Tennessee.

1955: Công ty đổi tên thành Dollar General Corporation. Cửa hàng bách hóa Turner ở Springfield, KY, được đổi tên thành Dollar General, và không có mặt hàng nào tiếp thị trong cửa hàng có giá trên 1 đô la.

1968: Công ty điều hành ra mắt công chúng với tên gọi Dollar General Corporation, công bố doanh thu hàng năm hơn 40 triệu USD và thu nhập ròng vượt quá 1,5 triệu USD.

1976: Dollar General lần đầu tiên vượt mức doanh thu hàng năm 100 triệu USD.

1987: Dollar General tạo ra một chương trình giới thiệu miễn phí để giúp các cá nhân học đọc hoặc chuẩn bị cho bài kiểm tra tương đương ở trường trung học của họ. Tài liệu giới thiệu được đặt tại máy tính tiền ở tất cả các cửa hàng.

 

 

1988: Nhà Trắng trao Giải thưởng Tổng thống về Sáng kiến Khu vực Tư nhân cho Dollar General để ghi nhận việc thay đổi cuộc sống của những người bị mù chữ.

1993: Dollar General Literacy Foundation (Quỹ xóa mù chữ General Dollar) được thành lập.

1997: Trung tâm phân phối của công ty được thành lập tại Nam Boston, Virginia.

1998: Trang web Dollargeneral.com được ra mắt. Dollar General đã mở thêm một trung tâm phân phối mới ở Indianola, Mississippi.

2000: Dollar General mở văn phòng công ty mới tại Goodlettsville, TN. Một trung tâm phân phối mới cũng được khánh thành tại Alachua, Florida trong thời gian này. 

2003: Dollar General lắp đặt máy làm mát tại tất cả cửa hàng bán lẻ trên toàn nước Mỹ. Việc mở rộng này đã mở ra cơ hội cho việc chấp nhận phúc lợi phiếu thực phẩm (EBT/SNAP) và giúp Dollar General đã trở thành một trong những công ty giảm giá hộp nhỏ đầu tiên triển khai đầu đọc thẻ phúc lợi điện tử.

 

 

2006: Dollar General hợp tác với St. Jude Children's Research Hospital trong chiến dịch “Thanks and Giving” (Cảm ơn và Cho) đi nhằm quyên góp hàng triệu đô la để chống lại căn bệnh ung thư ở trẻ em.

2010: Dollar General trở thành nhà bán lẻ độc quyền các sản phẩm dược và chăm sóc sức khỏe mang thương hiệu Rexall. 

2020: Dollar General tự hào công bố ý tưởng cửa hàng bán lẻ mới nhất của mình. Cửa hàng mới này nhằm mục đích thu hút khách hàng với trải nghiệm mua sắm vui vẻ, giá cả phải chăng, nơi họ có thể tìm thấy tất cả nhu yếu phẩm với khoảng 95 phần trăm các mặt hàng có giá từ 5 USD trở xuống!

2022: Dollar General mở cửa hàng đầu tiên ở bang Idaho, mở rộng sự hiện diện của nhà bán lẻ này ở bang thứ 47 tại Mỹ. 

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)