[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những cột mốc của thương hiệu đồ jeans lừng danh Wrangler trong 119 năm phát triển (1909)

18-11-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Wrangler là nhà sản xuất quần jean và các mặt hàng quần áo khác của Mỹ, đặc biệt là quần áo bảo hộ lao động. Thương hiệu này thuộc sở hữu của Kontoor Brands Inc., công ty cũng sở hữu Lee. Trụ sở chính của công ty đặt tại trung tâm thành phố Greensboro, Bắc Carolina, Hoa Kỳ, với các nhà máy sản xuất được đặt trên khắp thế giới.

(Wowtimes) Các cột mốc quan trọng của công ty:

1897: Nhà sáng lập C.C. Hudson rời Trang trại Spring HIll ở Quận Williamson, Tennessee, để tìm kiếm vận may ở thị trấn dệt may mới nổi Greensboro, Bắc Carolina. Ông tìm được việc làm trong một nhà máy may cúc áo với mức lương 25 xu một ngày.

 

 

1904: Nơi làm việc của Hudson đóng cửa. Ông và anh trai thành lập Hudson Overall Company, hoạt động trên Phố South Elm ở Greensboro.

1919: Doanh số bán quần yếm Hudson bùng nổ. Công ty chuyển đến trụ sở chính lớn hơn và đổi tên thành Blue Bell General Company.

1936: Blue Bell giới thiệu Quần yếm Super Big Ben, được làm từ 100% vải Sanforized giúp giảm độ co ngót xuống dưới 1%, thiết lập tiêu chuẩn mới cho ngành.

1943: Blue Bell mua lại Casey Jones Company, một nhà sản xuất quần áo lao động. Thông qua vụ thâu tóm này, công ty có quyền sỡ hữu thương hiệu Wrangler. 

1947: Quần jeans chất lượng của Wrangler, thiết kế bởi thợ may nổi tiếng Rodeo Ben, được giới thiệu tới người tiêu dùng Mỹ.

 

 

1962: Wrangler được ra mắt thành công ở Châu Âu.

1963: Wrangler bắt đầu sử dụng sanforized, 14 oz. denim - "loại denim nặng nhất từng được sản xuất".

1974: Quần jean và áo sơ mi Wrangler trở thành thương hiệu thời trang phương Tây đầu tiên và duy nhất được Hiệp hội cao bồi Pro Rodeo chính thức xác nhận.

1986: Blue Bell sáp nhập với VF Corporation of Pennsylvania, đưa VF trở thành một trong hai nhà sản xuất quần jean lớn nhất thế giới.

1996: Wrangler trở thành công ty dẫn đầu thị phần số 1 tại Mỹ; Cứ bốn người đàn ông ở Mỹ thì có một người mặc quần jean Wrangler.

 

 

2003: Hai thương hiệu mới được thêm vào gia đình Wrangler: RIGGS WORKWEAR® của Wrangler®, dòng quần áo bảo hộ lao động cao cấp và trang phục đi săn Wrangler® ProGear™.

2004: Wrangler® Jeans Company trở thành nhà sản xuất jean chính thức của Dale Earnhardt, Jr. và đội đua số 8. Một số bộ sưu tập mới cũng được giới thiệu bao gồm: Aura from the Women of Wrangler, Chính hãng Wrangler và Wrangler Jeans Co.

2013: WranglerNetwork.com ra đời. 

2015: Wrangler Premium Performance Cool Vantage™ lên kệ vào mùa hè. Qu���n jean kết hợp những cải tiến công nghệ độc quyền để mang lại hiệu suất, sự thoải mái và độ bền.

 

 

2022: Wrangler® giới thiệu Bộ sưu tập denim được thiết kế bởi Nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy Leon Bridges.

Theo WOWTIMES 

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)