[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những cột mốc đánh dấu hành trình 132 năm phát triển thành nhà sản xuất thịt đóng gói toàn cầu của Hormel Foods Corporation (1891)

21-06-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Được thành lập vào năm 1891 bởi George A. Hormel với tư cách là một doanh nghiệp đóng gói thịt, Hormel Foods Corporation đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất thịt đóng gói lớn nhất trên thế giới.

Hormel Foods Corporation, có trụ sở tại Austin, Minn., là một công ty thực phẩm có thương hiệu toàn cầu với doanh thu hàng năm hơn 11 tỷ USD tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Các thương hiệu của tập đoàn bao gồm PLANTERS®, SKIPPY®, SPAM®, HORMEL® NATURAL CHOICE®, APPLEGATE®, JUSTIN'S®, WHOLLY®, HORMEL® BLACK LABEL®, COLUMBUS®, JENNIE-O® và hơn 30 thương hiệu được yêu thích khác.

 

Công ty được thành lập vào năm 1891 bởi George A. Hormel với tư cách là một doanh nghiệp đóng gói thịt và kể từ đó đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất thịt đóng gói lớn nhất trên thế giới.

Sản phẩm hàng đầu của Hormel là SPAM, một sản phẩm thịt hộp được giới thiệu vào năm 1937. Ngày nay, SPAM được bán ở hơn 40 quốc gia và được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn khác nhau trên khắp thế giới. Hormel cũng sản xuất nhiều loại sản phẩm thịt khác, bao gồm thịt xông khói, giăm bông, gà tây và xúc xích.

(Wowtimes) Những cột mốc của công ty:

Năm 1891: Công ty được thành lập với tên gọi George A. Hormel & Company tại Austin, Minnesota bởi George A. Hormel.

 

Năm 1915: Hormel bắt đầu bán xúc xích khô dưới tên Cedar Cervelat, Holsteiner và Noxall Salami.

Năm 1926: George A. Hormel & Co. đã phát triển món giăm bông đóng hộp đầu tiên trên thế giới.

Năm 1935-1941: Các sản phẩm kế thừa thịt bò hầm Dinty Moore®, ớt Hormel® và thương hiệu SPAM® đã được giới thiệu.

 

Năm 1961-1963: Xúc xích Little Sizzler và giăm bông Cure 81 được giới thiệu.

Năm 1973: Hormel Foods trở thành công ty đóng gói thịt đầu tiên dán nhãn dinh dưỡng lên các sản phẩm thịt.

Năm 1985: Nước sốt Not-So-Sloppy-Joe Sloppy Joe ra mắt lần đầu tiên.

Năm 1993: Công ty được đổi tên thành Hormel Foods.

 

Năm 2011: Hormel Foods đã giới thiệu SPAMMY ®, một loại gà tây tăng cường vi chất dinh dưỡng, ổn định trên kệ, để giúp giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em trên toàn thế giới.

Năm 2015: bộ phận Hormel Health Labs của Hormel Foods đã tung ra dòng sản phẩm Hormel Vital Cuisine đóng gói sẵn để ăn các bữa ăn, thức uống dinh dưỡng và bột whey protein dành cho bệnh nhân ung thư và có sẵn để giao tận nhà.

Năm 2017: Hormel Foods đã mở rộng danh mục đầu tư quốc tế sang Nam Mỹ với việc mua lại Cidade do Sol ở Brazil.

Tháng 9 năm 2019: công ty đã tung ra sản phẩm thay thế thịt chay có tên là Happy Little Plants dành cho khách hàng bán lẻ và dịch vụ ăn uống.

Năm 2021: Các nhãn hiệu Planters ® và Corn Nuts ® được chào đón vào dòng nhãn hiệu Hormel Foods, nâng cao đáng kể danh mục đồ ăn vặt của công ty.

 

Theo WOWTIMES


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)