[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những cột mốc đánh dấu sự bứt phá trong 14 năm hoạt động của “gã khổng lồ” mạng xã hội, Pinterest, Inc. (2009)

24-06-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Pinterest đã phát triển đáng kể kể từ khi ra mắt vào năm 2009 và trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới.

Pinterest, Inc. (Pinterest) là một công ty công cụ khám phá trực quan. Trên Pinterest, mọi người khám phá và cá nhân hóa nội dung trực quan, được gọi là Ghim. Ghim được tạo khi người ghim, người sáng tạo và doanh nghiệp tạo nội dung mới cho hoặc lưu nội dung Web hiện có vào nền tảng của nó. Nó cung cấp một số loại Ghim trên nền tảng của mình, bao gồm Ghim tiêu chuẩn, Ghim sản phẩm, Ghim video và Ghim ý tưởng.

Nó cũng cung cấp ứng dụng THE YES, một nền tảng mua sắm thời trang cho phép người dùng mua sắm một nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa dựa trên thông tin đầu vào tích cực của người dùng về thương hiệu, kiểu dáng và kích cỡ.

Công ty trước đây có tên là Cold Brew Labs Inc. và đổi tên thành Pinterest, Inc. vào tháng 4 năm 2012. Pinterest, Inc. được thành lập vào năm 2009 và có trụ sở chính tại San Francisco, California. Công ty hoạt động ở Mỹ và Ireland. Nền tảng của công ty có thể được truy cập trên các thiết bị Web, Android và iOS.

(Wowtimes) Những cột mốc của công ty:

Ngày 9 tháng 12 năm 2009: Pinterest được phát triển bởi những người đồng sáng lập Ben Silbermann, Evan Sharp và Paul Sciarra.

Tháng 3 năm 2010: Nguyên mẫu đầu tiên của Pinterest đã được ra mắt và trang web chỉ mở cho những người có lời mời và một nhóm nhỏ đồng nghiệp và thành viên gia đình. Chỉ khoảng 9 tháng sau khi trang web ra mắt, Pinterest đã có được 10.000 người dùng.

Đầu tháng 3 năm 2011: Pinterest ra mắt ứng dụng iPhone đầu tiên mang lại số lượt tải xuống nhiều hơn mong đợi.

Tháng 8 năm 2012: Mọi người không còn cần phải yêu cầu hoặc nhận và lời mời cho trang web. Cùng với đó, một ứng dụng Pinterest dành cho android và ipad đã được ra mắt.

 

Năm 2013: Pinterest bắt đầu hiển thị quảng cáo dưới dạng "Ghim quảng cáo".

Năm 2015:

- Pinterest đã triển khai một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm bằng hình ảnh thay vì từ ngữ.

- Pinterest đã ra mắt chương trình Jumstart, một sáng kiến ​​thử nghiệm được thiết kế để giúp công ty thâm nhập thị trường nước ngoài hiệu quả hơn.

Năm 2017: Pinterest đã giới thiệu chức năng " tìm kiếm trực quan " cho phép người dùng tìm kiếm các yếu tố trong hình ảnh.

Tháng 3 năm 2020: Pinterest đã giới thiệu tab "Today" trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ hiển thị các ghim thịnh hành.

 

Tháng 6 năm 2022: Pinterest hoàn tất thương vụ mua lại nền tảng mua sắm thời trang do AI hỗ trợ có trụ sở tại San Francisco, The Yes.

Tháng 10 năm 2022: Pinterest đã công bố tính năng “Ghim ý tưởng” tập trung vào video giờ đây sẽ bao gồm khả năng thêm các bản nhạc phổ biến của các nghệ sĩ hàng đầu, nhờ các thỏa thuận cấp phép mới với Warner Music Group, Warner Chappell Music, Merlin và BMG.

Tính đến tháng 4 năm 2023: Pinterest có 463 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu.

 

Theo WOWTIMES


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)