[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những cột mốc nổi bật trong hành trình 34 năm trở thành nhà bán lẻ vàng hàng đầu thế giới của Rajesh Exports Limited (1989)

09-09-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Rajesh Exports là nhà tinh chế vàng và nhà sản xuất nhiều loại sản phẩm vàng hàng đầu thế giới. Công ty xuất khẩu sản phẩm của mình sang nhiều nước trên toàn cầu.

Rajesh Exports Limited (REL) là một nhà bán lẻ vàng đa quốc gia của Ấn Độ có trụ sở tại Bangalore, Karnataka. Công ty chuyên tinh chế, thiết kế và bán vàng và đồ trang sức. Giám đốc điều hành hiện tại là Prashant Mehta và chủ tịch điều hành là Rajesh Mehta.

 

 

REL xuất khẩu sản phẩm của mình sang nhiều nước khác nhau trên thế giới và cũng bán sản phẩm của mình với giá sỉ và lẻ ở Ấn Độ. Công ty có hệ thống showroom bán lẻ mang thương hiệu SHUBH Jewellers. Công ty có nhiều cơ sở sản xuất khác nhau ở Ấn Độ và các quốc gia khác, bao gồm Bangalore, Cochin và Dubai. Công ty có tổng công suất sản xuất khoảng 400 tấn vàng trang sức và các sản phẩm vàng mỗi năm.

Các sản phẩm sản xuất của công ty bao gồm đồ trang sức thủ công, đồ trang sức đúc, đồ trang sức có khung, đồ trang sức đính đá, đồ trang sức dạng ống, v.v. Công ty có sự hiện diện kinh doanh trên khắp Ấn Độ, UAE và Thụy Sĩ.

(Wowtimes) Những cột mốc của công ty:

Năm 1989: Công ty được thành lập với tên Rajesh Xuất khẩu Limited bởi Rajesh Mehta và anh trai Prashant Mehta, cả hai đều sinh ra trong một gia đình trung lưu Jain.

Năm 1990: Thành lập cơ sở sản xuất đồ trang sức bằng vàng có tổ chức đầu tiên ở Ấn Độ.

Năm 1991: Thành lập cơ sở R&D đầu tiên của Ấn Độ trong lĩnh vực trang sức.

Năm 1994: Công ty trở thành nhà xuất khẩu và bán buôn đồ trang sức bằng vàng lớn nhất ở Ấn Độ.

 

 

Năm 1995: Chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng (IPO) để tài trợ cho việc mở rộng cơ sở sản xuất.

Năm 2002: Hoàn thành việc xây dựng cơ sở sản xuất lớn nhất thế giới.

Năm 2012: Thành lập chuỗi cửa hàng bán lẻ có thương hiệu với tên gọi "SHUBH Jewellers".

Năm 2013: Thành lập nhà máy luyện vàng lớn nhất Ấn Độ ở bang Uttaranchal, qua đó trở thành công ty duy nhất tham gia chuỗi cung ứng vàng trên thế giới.

 

 

Năm 2015: Công ty mua lại nhà máy luyện vàng lớn nhất thế giới, Valcambi ở Balerna, Thụy Sĩ, với giá 400 triệu USD.

Năm 2019: Khai trương Phòng trưng bày Trang sức SHUBH Jewellers thứ 82 ở bang Karnataka.

Năm 2022: Rajesh được xếp hạng thứ 7 trong danh sách Fortune India 500 vào năm 2022, với doanh thu 2,90 nghìn tỷ rupee, và thứ 462 trong Fortune Global 500.

 

Theo WOWTIMES


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)