[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những cột mốc sáng giá trong 12 năm phát triển của Zoom Video Communications, Inc., nhà cung cấp dịch vụ trò chuyện qua video trực tuyến hàng đầu thế giới (2011)

25-05-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Zoom Video Communications, Inc. cung cấp một nền tảng và giải pháp giao tiếp dễ sử dụng cho các cuộc họp video, cuộc gọi điện thoại, bảng trắng và chú thích để người dùng kết nối với bất kỳ ai từ bất kỳ đâu.

Zoom Video Communications, Inc. (cách điệu thành zoom hay Zoom) là một công ty công nghệ giao tiếp Hoa Kỳ có trụ sở tại San Jose, California. Công ty cung cấp các dịch vụ gọi video và trò chuyện trực tuyến thông qua một nền tảng phần mềm mạng ngang hàng đám mây và được sử dụng cho hội nghị từ xa, làm việc từ xa, giáo dục từ xa, và quan hệ xã hội.

Với các sản phẩm như Zoom Contact Center (Trung tâm liên lạc), Zoom Phone (gọi thoại), Zoom Events (sự kiện), Zoom Apps (ứng dụng), Zoom Rooms (phòng học) và Zoom Webinar (hội thảo), công ty mang đến sự đổi mới cho nhiều đối tượng khách hàng, từ phòng họp đến lớp học, từ văn phòng bác sĩ đến tổ chức tài chính đến cơ quan chính phủ, từ các thương hiệu toàn cầu đến các doanh nghiệp nhỏ.

Đầu năm 2020, số người sử dụng phần mềm của Zoom tăng vọt sau khi những biện pháp phong tỏa dịch bệnh được đặt ra để đối phó với đại dịch COVID-19. Các sản phẩm phần mềm của công ty nhận được nhiều đánh giá liên quan đến các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

 

(Wowtimes) Những cột mốc của công ty:

Năm 2011: Công ty được thành lập bởi Eric Yuan, cựu kỹ sư và giám đốc điều hành của Cisco. Ông rời Cisco vào tháng 4 năm 2011 cùng với 40 kỹ sư để thành lập một công ty mới, ban đầu có tên là Saasbee, Inc.

Tháng 5 năm 2012: công ty đổi tên thành Zoom, lấy cảm hứng từ cuốn sách thiếu nhi Zoom City của Thacher Hurd.

 

Tháng 1 năm 2013: Zoom 1.0 đã được phát hành ra thế giới.

Tháng 8 năm 2014: Zoom đã tiết lộ nền tảng Video Webinar của mình.

Tháng 12 năm 2015: Công ty giới thiệu “Breakout Rooms”.

Tháng 7 năm 2016: Zoom đã giới thiệu hình nền ảo cho sản phẩm cốt lõi.

Tháng 4 năm 2017: Zoom đã ra mắt một sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ xa có thể mở rộng cho phép các bác sĩ tổ chức các cuộc tư vấn từ xa với bệnh nhân.

Năm 2018: thị trường ứng dụng Zoom đã ra mắt, chứa nhiều tích hợp Zoom khác nhau để nâng cao trải nghiệm làm việc trong Zoom.

 

Đến tháng 3 năm 2020: ứng dụng Zoom đã được tải xuống 2,13 triệu lần.

Ngày 15 tháng 7 năm 2020: công ty đã công bố Zoom for Home, một dòng sản phẩm sử dụng tại nhà, được thiết kế cho những người làm việc từ xa.

Tháng 5 năm 2021: Zoom Events đã được ra mắt để tạo không gian Zoom cụ thể cho trải nghiệm ảo.

 

Theo WOWTIMES


Kim Ngân - Vietkings (nguồn ảnh: VietKings)