[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những cột mốc trong 82 năm phát triển của Compass Group, tập đoàn thực phẩm hàng đầu Châu Âu (1941)

02-06-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Compass Group là công ty dịch vụ thực phẩm theo hợp đồng lớn nhất ở châu Âu, đứng trên Sodexo, sử dụng hơn 500.000 nhân viên.

Compass Group plc là một công ty dịch vụ thực phẩm theo hợp đồng đa quốc gia của Anh có trụ sở tại Chertsey, Anh.

Compass Group phục vụ các bữa ăn tại các địa điểm bao gồm văn phòng và nhà máy, trường học, trường đại học, bệnh viện, các địa điểm văn hóa và thể thao lớn, trại khai thác mỏ, cơ sở cải huấn và dàn khoan dầu ngoài khơi. Compass Group được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London và là một thành phần của Chỉ số FTSE 100. Công ty cũng thuộc top Fortune Global 500.

Ảnh minh họa

Compass Group điều hành một số thương hiệu thuộc sở hữu bao gồm Trattoria Pizza, Mondo Subs, Grab&Co Food to go (Anh và Mỹ) và Spice of Life (Các bệnh viện ở Vương quốc Anh) cũng như điều hành Costa Coffee, Subway, Papa John's Pizza, Chick-Fil-A, và Starbucks theo giấy phép. Compass Group cũng vận hành một số hệ thống dịch vụ thuộc sở hữu bao gồm Steamplicity và Trim Trax.

nguồn: Wikipedia

(Wowtimes) Lịch sử và thành tựu của Compass

 • 1941: Compass Group có nguồn gốc từ một công ty được thành lập bởi Jack Bateman với tên gọi Factory Canteens Limited và sau đó được biết đến với tên gọi Bateman Catering.
 • 1967: Bateman Catering và Midland Catering lần lượt được Grand Metropolitan mua lại và mua lại ban quản lý từ Grand Metropolitan
 • 1987: Compass Group được hình thành.
 • 1988: Compass Group lần đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán London.
 • 1996: Eurest, một trong những công ty con của công ty tại Hoa Kỳ, được thành lập tại Hoa Kỳ để cung cấp dịch vụ ăn uống cho các công ty địa phương, khu vực và quốc gia trong thị trường kinh doanh và công nghiệp, bao gồm trung tâm ăn uống của nhân viên, phục vụ ăn uống tại chỗ, bán hàng tự động, và các dịch vụ khác.
 • 2000: Công ty con ESS của Tập đoàn Compass trở thành nhà cung cấp thực phẩm với Liên Hợp Quốc và sau đó giành được hợp đồng cung cấp cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc hoạt động ở Sudan, Đông Timor, Liberia, Burundi, Eritrea, Lebanon, Síp và Syria.
 • 2005: Compass trở thành công ty cung cấp thực phẩm lớn nhất thế giới.
 • 2009: Compass Group PLC mở rộng ra quốc tế bằng cách thực hiện thêm các thương vụ mua lại, bao gồm Kimco ở Hoa Kỳ và Plural ở Đức.
 • 2013: Công ty cũng đã mua lại Integrated Cleaning Management, nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh và dịch vụ liên quan hàng đầu của Vương quốc Anh.
 • 2014: Chương trình Sản xuất Ngon không Hoàn hảo do Compass Group Hoa Kỳ khởi xướng đã sử dụng hơn 4,5 triệu pound trái cây và rau quả không hoàn hảo mà lẽ ra đã bị thối rữa trên cánh đồng hoặc được gửi đi ủ phân hoặc chôn lấp chỉ vì không đáp ứng tiêu chuẩn hấp dẫn nhân tạo.
 • 2020: Compass đã đăng ký tham gia sáng kiến Du lịch và Giải trí năm 2020 của Women in Hospitality Bổ nhiệm Karen Witts làm Giám đốc Tài chính của Tập đoàn Cam kết tìm nguồn cung ứng gà có phúc lợi cao hơn trên khắp Châu Âu đã được công bố
 • 2023: Compass công bố ra mắt Compass Group Foundation, một quỹ từ thiện mới với sứ mệnh cải thiện cuộc sống của mọi người thông qua giáo dục và đổi mới, trao quyền cho họ đóng vai trò chính trong tương lai lương thực cho cộng đồng của họ.

Theo WOWTIMES

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)