[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những dấu ấn của Applebee's Restaurants LLC., chuỗi nhà hàng bình dân lớn nhất tại Mỹ trong 43 năm hình thành (1980)

24-09-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Applebee's Restaurants LLC. là một công ty của Mỹ phát triển, nhượng quyền và vận hành chuỗi nhà hàng Applebee's Neighborhood Grill + Bar. Ý tưởng của Applebee tập trung vào phân khúc bình dân, với các món ăn cổ điển của Mỹ như salad, thịt gà, mì ống, bánh mì kẹp thịt và "riblets" (món sườn nướng đặc trưng của Applebee).

Tính đến năm 2022, Applebee's là chuỗi nhà hàng bình dân lớn nhất tại Hoa Kỳ với 1.578 chi nhánh trên toàn quốc. Xếp sau là những cái tên như Chili's Grill & Bar và Buffalo Wild Wings.

 

 

Những cột mốc của công ty: 

1980: Chuỗi nhà hàng Applebee's được thành lập bởi Bill và T. J. Palmer với tên gọi “T.J. Applebee's Rx for Edibles & Elixirs”.

1983: Gia đình Palmers bán concept kinh doanh của Applebee cho công ty W.R. Grace and Company.

1986: Nhà hàng đổi tên thành Applebee's Neighborhood Grill & Bar. Nhà hàng nhượng quyền Applebee's đầu tiên được khai trương tại thành phố Kansas.

1989: Applebee's International, Inc., (A.I.I.) hoàn thành đợt chào bán cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng dưới ký hiệu APPB và mở nhà hàng thứ 100 tại Nashville, Tennessee.

1998: Applebee's mở nhà hàng thứ 1.000 tại Aurora, Colorado.

 

 

2000: Applebee's giới thiệu thực đơn mới và số lượng nhà hàng tăng lên hơn 1.250. Công ty mở rộng phát triển quốc tế thông qua việc khai trương một số chi nhánh nhượng quyền ở Châu Mỹ Latinh và Trung Đông.

2004: Applebee's giới thiệu thực đơn Weight Watchers được   khách hàng đón nhận nồng nhiệt với 3 món khai vị hấp dẫn được chế biến từ bít tết, tôm và gà. Chuỗi nhà hàng cũng tăng doanh thu nhờ triển khai dịch vụ đón khách Carside To Go.

2009: Applebee's giới thiệu món bánh mì kẹp thịt Realburgers lấy cảm hứng từ ẩm thực đường phố trên khắp nước Mỹ.

 

 

2010: Applebee's công bố kế hoạch đổi mới, bao gồm những thay đổi như tu sửa nội thất và ngoại thất với tông màu ấm hơn, thiết kế hiện đại; các tính năng cụ thể cho khu vực lân cận mà nhà hàng phục vụ; cải tiến dịch vụ; và các lựa chọn thực phẩm và đồ uống mới

2017: Applebee's bắt đầu tập trung nhiều hơn vào các chương trình khuyến mãi liên quan đến cocktail giá rẻ, bao gồm chương trình khuyến mãi 1 ly margarita trị giá 1 đô la vào tháng 10 và trà đá Long Island trị giá 1 đô la (được quảng cáo là "L.I.T.s") vào tháng 12.

 

 

Tính đến ngày 26 tháng 12 năm 2022: Applebee's sở hữu 1.586 nhà hàng nhượng quyền thương mại tại Hoa Kỳ và là chuỗi nhà hàng bình dân lớn nhất quốc gia. 

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)