[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những dấu ấn của tập đoàn công nghiệp Graco, Inc trong lịch sử 97 năm hình thành và phát triển (1926)

10-12-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Graco là một công ty công nghiệp của Mỹ chuyên phát triển và sản xuất các sản phẩm và hệ thống xử lý chất lỏng. Công ty có trụ sở chính tại Minneapolis, Minnesota và tiếp thị sản phẩm của mình tới khách hàng trên toàn thế giới.

Được thành lập vào 1926, Graco, Inc. là nhà cung cấp hàng đầu các máy bơm và thiết bị phun cao cấp để xử lý chất lỏng trong các ngành xây dựng, sản xuất, chế biến và bảo trì. Có trụ sở chính tại Minneapolis, Minnesota, Graco hợp tác chặt chẽ với các nhà phân phối trên khắp thế giới để cung cấp những sản phẩm cải tiến có chất lượng cao. 

 

 

Các cột mốc quan trọng của công ty:

1926: Công ty được thành lập dưới tên gọi Gray Company, Inc. bởi Russell Gray, một nhân viên bãi đậu xe ở Minneapolis, cùng với anh trai Leil Grey để sản xuất và bán súng xịt dầu chạy bằng hơi nước. Đây là một sáng tạo của Russell, nhằm ứng phó với thời tiết lạnh giá khiến súng xịt dầu thủ công không thể hoạt động được.

1945: Công ty bắt đầu mở rộng ra lĩnh vực xử lý dầu bôi trơn, phát triển máy bơm sơn và máy bơm thùng phuy công nghiệp.

1958: Công ty giới thiệu máy phun sơn airless đầu tiên, loại máy phun sơn không sử dụng máy nén hay tua-bin để bơm sơn ra khỏi hệ thống

1960: Công ty hình thành bộ phận xuất khẩu đầu tiên, tiếp theo là bộ phận bán hàng quốc tế đầu tiên với các công ty con ở Châu Âu, Châu Á, Nam Mỹ và Canada.

 

 

1965: Công ty Gray phát triển hệ thống phun airless chạy bằng điện giúp giải phóng các nhà thầu sơn khỏi việc sử dụng  máy nén cồng kềnh.

1981: Công ty thành lập liên doanh Graco Robotics, Inc. (GRI), với Edon Finishing Systems ở Troy, Michigan, để phát triển hệ thống sơn hoàn thiện bằng robot.

1983: Công ty ra mắt hàng loạt sản phẩm thành công, đặc biệt là các sản phẩm dùng trong ngành keo dán và chất kết dính khi thị trường điện tử phát triển.

1990: Công ty ra mắt máy kẻ vạch đường LineLazer™.

1993: Graco trở thành công ty đầu tiên trong ngành đạt tiêu chuẩn ISO 9000 tại tất cả các cơ sở chính. 

 

 

2012: Lần đầu tiên công ty vượt qua doanh thu 1 tỷ USD.

2022: Graco tiếp tục đầu tư vào tương lai, bổ sung năng lượng mặt trời cho cơ sở mới ở Dayton. Một mảng năng lượng mặt trời 1,4 megawatt đã được lắp đặt, bao gồm hơn 3.100 tấm pin mặt trời trên nóc tòa nhà, giảm phát thải 23.000 tấn CO2 trong 30 năm. 

 Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)