[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những dấu ấn trên chặng đường 30 năm phát triển của công ty công nghệ thông tin Super Micro Computer, Inc (1993)

05-10-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Super Micro Computer, Inc., thường gọi là Supermicro, là một công ty công nghệ thông tin có trụ sở tại San Jose, California. Được thành lập vào ngày 1 tháng 11 năm 1993, Supermicro là một trong những nhà sản xuất phần cứng về máy chủ (server) hiệu suất cao.

Super Micro Computer, Inc. cung ứng đa dạng các thiết bị máy chủ như: bo mạch chủ (motherboard), máy chủ, blade servers, chassis (vỏ máy server hay case của máy PC), và tải nhiệt (heatsinks). Các thiết bị của công ty này có chất lượng đa dạng từ trung đến cao cấp. Supermicro la một trong hai nhà sản xuất bo mạch chủ nổi tiếng nhất trên thế giới. Supermicro cũng là một trong những nhà sản xuất bo mạch chủ đầu tiên sử dụng vi xử lý AMD.

 

 

Các cột mốc quan trọng của công ty:

1993: Công ty được thành lập tại San Jose, Mỹ.

1995: Công ty giới thiệu bo mạch máy chủ x86 DP đầu tiên trên thế giới dựa trên chipset Orion.

1996: Công ty mở rộng sang Đài Loan.

1997: Công ty công bố bo mạch máy chủ đầu tiên trong ngành hỗ trợ cả bộ vi xử lý Intel Pentium Pro và Pentium II.

1999: Công ty giới thiệu bộ nguồn làm mát dự phòng đầu tiên trong ngành.

 

 

2000: Công ty cho ra mắt máy chủ 1U có hiệu suất cao nhất thế giới. Máy chủ 1U là một thuật ngữ kỹ thuật nói tắt của Rack Mount máy chủ dạng 1U, Rack Mount là thiết bị bao quanh bên ngoài server (máy chủ ) còn gọi là thùng máy, nó có chức năng bảo vệ các phần cứng bên trong server ( máy chủ ).

2001: Công ty tạo ra máy chủ Intel Xeon kép đầu tiên trong ngành.

2003: Công ty giới thiệu nền tảng Itel Itanium 64-bit đầu tiên.

2006: Công ty lần đầu tiên tung ra giải pháp máy chủ Intel Xeon điện áp thấp.

2012: Supermicro ra mắt nền tảng 2U và 4U/Tower.

2020: Supermicro công bố H12 A+ Superblade, một máy chủ phiến dựa trên dòng CPU Epyc 1P thế hệ thứ 2. Đây là nền tảng máy chủ phiến đầu tiên triển khai bộ xử lý Epyc của AMD.

 

 

2023: Supermicro hợp tác với Rakuten Symphony về các công nghệ và hệ thống lưu trữ RAN mở hiệu suất cao dành cho các nhà khai thác dịch vụ di động dựa trên đám mây. Cuối năm này, Supermicro ra mắt các máy chủ có hệ thống làm mát bằng chất lỏng, tập trung vào các chính sách ESG. Các máy chủ tiết kiệm khoảng 40% năng lượng tiêu thụ cho các trung tâm dữ liệu làm mát bằng không khí.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)