[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những dấu ấn trong 67 năm phát triển của Nichia Corporation, tập đoàn điện tử đa quốc gia của Nhật Bản (1956)

16-09-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Nichia Corporation là một công ty sản xuất và kỹ thuật hóa học của Nhật Bản có trụ sở tại Anan, Nhật Bản với các công ty con trên toàn cầu.

Nichia là nhà sản xuất hàng đầu về điốt phát sáng (LED), điốt laser (LD) và vật liệu bán dẫn. Đây là một trong những nhà sản xuất đèn LED xanh lớn nhất thế giới và đèn LED của hãng được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm chiếu sáng, màn hình và cảm biến. Nichia cũng phát triển và sản xuất vật liệu cực âm cho pin lithium-ion, phốt pho, vật liệu từ tính, vật liệu bay hơi chân không, hợp chất hữu cơ kim loại và vật liệu y tế.

Ảnh: Internet

Nichia là một công ty toàn cầu có hoạt động tại hơn 30 quốc gia. Công ty có cơ sở khách hàng vững chắc trong ngành ô tô, điện tử tiêu dùng và chiếu sáng. Nichia cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.

Ảnh: Internet

(Wowtimes) Lịch sử và thành tựu của Nichia

1956: Công ty được thành lập bởi Nobuo Ogawa tại Aratano-cho, Anan, Tokushima để sản xuất canxi photphat cho đèn huỳnh quang phốt pho.

1966: Nichia bắt đầu sản xuất chất lân quang cho đèn huỳnh quang.

1971: Nichia bắt đầu sản xuất chất lân quang cho TV màu.

1977: Nichia bắt đầu sản xuất chất lân quang ba màu cho đèn huỳnh quang.

1983: Công ty bắt đầu sản xuất và thương mãi hóa tấm epiticular GaAlAs (Gallium Arsenic) cho IR LED, đây là cột mốc đánh dấu hoạt động kinh doanh bán dẫn quang của Nichia.

1993: Nichia đã thành công trong việc phát triển đèn LED xanh có độ sáng cao đầu tiên trên thế giới, điều được cho là không thể đạt được trong thế kỷ 20 và bắt đầu sản xuất và bán số lượng lớn.

1996: Nichia phát triển đèn LED trắng đầu tiên trên thế giới bằng cách kết hợp đèn LED xanh lam với phốt pho màu vàng, sử dụng công nghệ và kinh nghiệm mà Nichia có được thông qua sản xuất phốt pho.

2009: Công ty phát triển vật liệu catốt được sử dụng cho ắc quy ô tô, góp phần phát triển ngành xe điện (EV).

2019: Nichia sản xuất hàng loạt đèn LED UV 280nm để vô hoạt vi khuẩn/vi rút và dự kiến sẽ ứng dụng trong lĩnh vực khử trùng.

  • 2022: Công ty tập trung vào nghiên cứu đèn LED có độ sáng cao, tiết kiệm điện và ngày càng thân thiện với môi trường.

Theo WOWTIMES