[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những dấu mốc làm nên 40 năm lịch sử của Panda Express, chuỗi nhà hàng Trung Hoa lớn nhất tại Mỹ (1983)

23-03-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Panda Express là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ phục vụ các món ăn Trung Quốc của Mỹ. Với hơn 2.200 địa điểm, đây là chuỗi nhà hàng dành cho khách hàng Châu Á lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty có trụ sở tại Rosemead, California.

Panda Express  cung cấp nhiều món ăn lấy cảm hứng từ ẩm thực Trung Hoa, bao gồm gà sốt cam, ức gà lửa ngọt, thịt bò Bắc Kinh, gà nướng teriyaki và gà Kung Pao, với một số món cao cấp như tôm óc chó mật ong và bít tết Angus tiêu đen. Một bữa ăn điển hình của Panda Express bao gồm: gà Kung Pao, gà sốt cam,  miến xào và rau củ hấp.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1983 - Andrew Cherng và Peggy Cherng khai trương Panda Express đầu tiên tại Glendale Galleria ở Glendale, California.

1987 – Panda Express ra amwst món ăn đặc trưng nhất của chuỗi và được sáng tạp bởi đầu bếp Andy Kao – Gà sốt cam. . Lấy cảm hứng từ hương vị của tỉnh Hồ Nam, món ăn có gà chiên giòn trong nước sốt cam ngọt và cay.

1993 –Panda Express kỷ niệm 10 năm thành lập bằng cách khai trương địa điểm thứ 100 trong khuôn viên UCLA.

1997 - Chuỗi mở nhà hàng drive-thru đầu tiên ở Hesperia, California, giúp những người hâm mộ Panda có thể gọi và nhận đồ ăn khi di chuyển mà không cần rời khỏi xe.

 

 

1999 – Chuỗi tự hào ra mắt Panda Cares, tổ chức từ thiện dành riêng để cung cấp thực phẩm, tài trợ và các dịch vụ tình nguyện cho trẻ em kém may mắn và các nỗ lực cứu trợ thiên tai.

2002 - Chuỗi giới thiệu “Panda Kids Meal “  -  bữa ăn dành cho trẻ em với khẩu phần ăn nhỏ hơn (1 món khai vị, 1 món chính tùy chọn, đô uống và bánh quy).

2005 - Những người sáng lập Andrew và Peggy Cherng được vinh danh tại  Đại sảnh Danh vọng của Hiệp hội Nhà hàng California.

2008 – Món “Thịt bò Bắc Kinh” ra đời khi Panda Express kỷ niệm 25 năm thành lập. Món ăn này là sự kết hợp những miếng thịt bò được ướp gia vị, ăn kèm ớt chuông và hành tây giòn và nước sốt chua ngọt.

2009 - Chuỗi giới thiệu các lựa chọn Wok Smart™ có lợi cho sức khỏe, các món trong thực đơn chứa 300 calo trở xuống và có ít nhất 8 gam protein.

 

 

2010 – Món “Tôm chiên ăn kèm nước sốt hạt óc chó mật ong” được ra mắt. Sự sáng tạo ngọt ngào và giòn được làm từ chảo tôm tempura rưới nước sốt mật ong và phủ vụn hạt óc chó lên trên. Món ăn  nhận được Giải thưởng MenuMasters cho Mục menu mới tốt nhất của năm.

2011 – Chuỗi mở nhà hàng quốc tế đầu tiên tại Mexico City, Mexico. Kể từ đó, Panda Express đã mở rộng sang Guam, Puerto Rico, Canada, Hàn Quốc và Dubai.

2014 – Panda Express đã ra mắt Nhà bếp Đổi mới ở Pasadena, California để phục vụ như một phòng thí nghiệm sống để khám phá các món mới trong thực đơn. Chuỗi cũng đã ra mắt hệ thống đặt hàng trực tuyến và ứng dụng di động, cho phép đặt hàng chỉ bằng một nút bấm hoặc vuốt màn hình.

 

 

2016 – Panda Express ra mắt chiếc “đũa lai nĩa” độc đáo mang tên Chork. Đây là “vị cứu tinh” cho những khách hàng không biết dùng đũa.

Tháng 2 năm 2022 - Panda Restaurant Group đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ cho tên PANDAVERSE cho “hàng hóa ảo có thể tải xuống, cụ thể là các mặt hàng thực phẩm và đồ uống để sử dụng trong thế giới ảo" và "các sản phẩm thực phẩm và đồ uống ảo”. Việc nộp đơn đánh dấu ý định mở rộng thương hiệu Panda Express sang Metaverse.

Theo WOWTIMES


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)