[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những điểm nhấn nổi bật trong 115 năm phát triển của Merz Pharma trong ngành dược phẩm (1908)

07-07-2023

(kyluc.vn – worldkings) Merz Pharma GmbH & Co. KgaA là một công ty gia đình hoạt động quốc tế, có trụ sở chính tại Frankfurt am Main, Đức

Merz Pharma GmbH & Co. KGaA là công ty mẹ của Tập đoàn Merz, quản lý ba doanh nghiệp Merz Aesthetics GmbH, Merz Therapeutics GmbH và Merz Consumer Care GmbH.

Đây là công ty mẹ của các doanh nghiệp độc lập trong lĩnh vực y học thẩm mỹ, thuốc điều trị (bao gồm cả rối loạn vận động thần kinh) và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp với các thương hiệu Tetesept và Merz Spezial.

Công ty quản lý ba địa điểm sản xuất ở Reinheim và Dessau (Đức) cũng như ở Racine County, Wisconsin (Mỹ). Ngoài ra, Tập đoàn có văn phòng kinh doanh riêng tại Brazil, Pháp, Anh, Ý, Canada, Hàn Quốc, Mexico, Áo, Nga, Thụy Sĩ, Singapore, v.v và hoạt động ở khoảng 70 quốc gia thông qua hợp tác và đối tác phân phối.

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

- Năm 1908: Dược sĩ và nhà hóa học Friedrich Merz thành lập cơ sở sản xuất dược phẩm của riêng mình tại Frankfurt am Main.

- Năm 1911: Merz giới thiệu thuốc tránh thai bôi ngoài da đầu tiên, Patentex, ra thị trường.

- Nâm 1930: Thành lập các cơ sở kinh doanh mới ở Berlin, Vienna, Zurich, London và Newark, Hoa Kỳ.

- Năm 1953: Merz bước vào lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm với Placentubex, một loại kem dưỡng ẩm chống nhăn giúp làm săn chắc và trẻ hóa làn da.

- Năm 1964: Friedrich Merz đã phát triển Merz Spezial Dragees từ 18 hoạt chất khác nhau và chiết xuất men đặc biệt.

- Năm 1965: Thương hiệu tetesept đã khẳng định vị thế trên thị trường. Một trong những sản phẩm đầu tiên và quan trọng nhất là Tetesept Cold Care Bath, được làm từ các loại cây thuốc quý dưới dạng tinh dầu cô đặc.

- Năm 1968: Friedrich Merz phát triển Mặt nạ tạo bọt Placentubex dành cho phụ nữ hay di chuyển.

- Năm 1970: Nhiều bằng sáng chế và đổi mới được công nhận: Các hợp chất điều trị bệnh Parkinson, giảm mỡ máu tăng cao, điều trị bệnh não gan và điều trị mụn rộp.

- Năm 2002: Merz đã phát triển Memantine, hoạt chất đầu tiên trên thế giới dùng để điều trị chứng mất trí nhớ Alzheimer từ trung bình đến nặng.

- Năm 2005: Merz đưa một thế hệ độc tố botulinum mới ra thị trường. Vào thời điểm đó, chế phẩm này là độc tố botulinum loại A (BoNT/A) duy nhất không tạo phức hợp với các protein lạ, từ đó làm giảm nguy cơ thất bại của liệu pháp điều trị qua trung gian kháng thể.

- Năm 2010: Merz bước vào lĩnh vực thẩm mỹ y tế với việc mua lại công ty chất làm đầy da BioForm Medical có trụ sở tại Hoa Kỳ và sản phẩm chủ lực của công ty này, RADIESSE.

- Năm 2013: Mua lại Anteis, công ty sản xuất chất làm đầy da  và thương hiệu của nó Belotero và Công ty chăm sóc da Thụy Sĩ Neocutis nhằm củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực y học thẩm mỹ.

- Năm 2014: Merz tham gia kinh doanh thiết bị y tế căng da mặt không xâm lấn vào năm 2014 với việc mua lại công ty Ulthera của Mỹ với số tiền gần 600 triệu USD.

- Năm 2015: Merz thành lập Trụ sở khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore và công ty con tại Thái Lan.

- Năm 2016: Merz mua lại ON Light Science có trụ sở tại Hoa Kỳ.

- Năm 2017: Ký thoả thuận hợp tác với Teijin Limited, một tập đoàn toàn cầu hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh vật liệu, chăm sóc sức khỏe và CNTT để thương mại hóa Xeomin (incobotulinumtoxinA) cho Nhật Bản.

- Năm 2020: Cơ cấu lại tổ chức với 3 doanh nghiệp hoạt động độc lập: Merz Aesthetics, Merz Therapeutics và Merz Consumer Care.

Theo WOWTIMES


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)