[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những điểm nhấn nổi bật trong 44 năm phát triển của Minor International, một trong những công ty đa quốc gia ngành khách sạn – nhà hàng – bán lẻ lớn nhất Châu Á (1978)

11-06-2023

(kyluc.vn – worldkings) Minor International là một công ty đa quốc gia của Thái Lan có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan. Ba hoạt động kinh doanh cốt lõi của Minor là khách sạn, nhà hàng và phân phối thương hiệu phong cách sống, được điều hành lần lượt dưới các công ty con Minor Hotels, Minor Food và Minor Lifestyle.

Minor Hotels là chủ sở hữu, nhà điều hành và nhà đầu tư khách sạn với danh mục 530 khách sạn và dãy phòng dịch vụ có mặt tại 65 quốc gia trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Phi, Ấn Độ Dương, Châu Âu và Nam Mỹ.

Minor Food là một trong những công ty quản lý nhà hàng lớn nhất châu Á với hơn 2.300 cửa hàng tại 27 quốc gia dưới các thương hiệu The Pizza Company, The Coffee Club, Thai Express, Riverside và Benihana, cùng với các cửa hàng nhượng quyền và liên doanh với sự quản lý của Swensen's, Sizzler, Dairy Queen, Burger King và BreadTalk.

Minor Lifestyle là một trong những nhà phân phối lớn nhất các thương hiệu phong cách sống tại Thái Lan với danh mục các thương hiệu quốc tế bao gồm Brooks Brothers, Esprit, Bossini, Etam, OVS, Radley, v.v với hơn 470 cửa hàng bán lẻ.

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

- Năm 1978: Minor International được thành lập với tên gọi Royal Garden Resorts (RGR) với số vốn ban đầu là 3 triệu baht. Khách sạn đầu tiên được ra mắt của Minor ngày nay là AVANI Pattaya Resort & Spa.

- Năm 1980: Minor mang thương hiệu The Pizza Company đến Thái Lan với cửa hàng đầu tiên ở Pattaya.

- Năm 1982: Minor Lifestyle được thành lập để tham gia sản xuất hàng gia dụng và phân phối các sản phẩm phong cách sống ở Thái Lan.

- Năm 1988: Công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET).

- Năm 2001:

Công ty đổi tên thành Minor International Public Company Limited, với tên viết tắt là “MINT”.

Công ty phát triển thương hiệu khách sạn sang trọng đầu tiên của riêng mình là Anantara.

- Năm 2004: Hoàn tất mua lại 100% Minor Food Group.

- Năm 2005: Mở rộng kinh doanh khách sạn ra thị trường nước ngoài với các khoản đầu tư vào Maldivers, Sri Lanka và Đông Phi.

- Năm 2006: Minor ra mắt dự án phát triển bất động sản đầu tiên của mình, The Estates Samui, liền kề với Four Seasons Resort Koh Samui.

- Năm 2008: Ra mắt ngành kinh doanh quản lý khách sạn với việc khai trương Khu nghỉ dưỡng Anantara Seminyak Bali ở Indonesia.

- Năm 2010: Minor ra mắt Anantara Vacation Club.

- Năm 2011: Mua lại Oaks Hotels & Resorts, nhà điều hành kinh doanh căn hộ dịch vụ hàng đầu tại Úc, mở ra hoạt động kinh doanh khách sạn tại quốc gia này.

- Năm 2012: Đầu tư vào Beijing Riverside & Courtyard, một chuỗi nhà hàng đặc biệt chuyên về món cá nướng Tứ Xuyên, để mở rộng ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ở Trung Quốc.

- Năm 2014:  Mở rộng sự hiện diện ở Châu Phi với việc mua lại danh mục đầu tư của Mozambique và 6 khách sạn ở Zambia, Botswana, Namibia và Lesotho.

- Năm 2015: Mua lại Tivoli Hotels & Resorts để mở rộng sang Châu Âu và Nam Mỹ.

- Năm 2017: Đầu tư vào Corbin & King để thâm nhập vào thị trường Vương quốc Anh.

- Năm 2018: Tiếp tục mở rộng thị trường ở Châu Âu và Mỹ Latin với việc mua lại NH Hotels Group.

- Năm 2019: Minor mua lại Chicken Time, một chuỗi nhà hàng với hơn 40 cửa hàng tại Thái Lan.

Theo WOWTIMES


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)