[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những điểm nhấn nổi bật trong 52 năm phát triển của Wörwag Pharma, một trong những công ty dược phẩm do gia đình tự quản ở Đức (1971)

08-07-2023

(kyluc.vn – worldkings) Wörwag Pharma là một công ty dược phẩm thuộc sở hữu của gia đình cỡ trung có trụ sở chính tại Böblingen, Đức với các công ty con ở Châu Á, Châu Âu và Nam Mỹ.

Wörwag Pharma chuyên về các yếu tố sinh học, bao gồm vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Công ty gọi các sản phẩm mà công ty bán là "nhân tố sinh học" (biofactors).

Wörwag Pharma cung cấp các sản phẩm thuốc được chia thành 4 loại: tiểu đường và các bệnh đi kèm, hệ thần kinh, hệ miễn dịch và hệ cơ xương. Công ty bán cả chế phẩm kê đơn và không kê đơn cũng như thực phẩm chức năng. Nhìn chung, dòng sản phẩm của công ty bao gồm 26 nhãn hiệu biofactor ở Đức.

Công ty có các chi nhánh ở nhiều khu vực và quốc gia như Hungary, Bulgari, Ba Lan, Slovakia, Nga và Trung Á, Việt Nam, Peru, v,v

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

- Năm 1971: Wörwag Pharma được thành lập trong toà nhà liền kề với nhà thuốc thành phố do Fritz Wörwag thành lập vào năm 1965.

- Năm 1977: Công ty đã được chuyển đổi thành một tập đoàn.

- Năm 1981: Công ty bắt đầu tiếp thị magnerot Classic và phát triển các biofactors ở Đức.

- Năm 1985: Dòng sản phẩm được mở rộng, gồm Milgamma với hoạt chất benfotiamine, một tiền chất của vitamin B1.

- Năm 1993: Chi nhánh nước ngoài đầu tiên được mở ở Hungary.

- Năm 1996: Chuyển đến trụ sở công ty đến vị trí hiện tại ở Böblingen.

- Năm 2001: Hai người con Marcus Wörwag và Monika Wörwag tiếp quản công việc quản lý từ cha mình.

- Năm 2015: Tách mảng kinh doanh thuốc generic và thành công ty con độc lập AAA-Pharma

- Năm 2016: Thành lập các công ty bán hàng tại Nga, Ba Lan và Peru.

- Năm 2021: Wörwag Pharma mua lại công ty Sensilab của Ba Lan, một tổ chức sản xuất theo hợp đồng có trụ sở tại Konstantynów Łódzki. Đây là cơ sở sản xuất dược phẩm độc quyền đầu tiên của công ty.

Theo WOWTIMES


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)