[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những điểm nhấn trong 44 năm phát triển của Capcom, nhà làm game danh tiếng thế giới (1979)

01-06-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Capcom là nhà phát triển, xuất bản và phân phối giải trí tương tác hàng đầu thế giới dành cho máy chơi game, PC, thiết bị cầm tay và không dây.

Capcom Co., Ltd. là một công ty trò chơi điện tử của Nhật Bản. Nó đã tạo ra một số nhượng quyền trò chơi trị giá hàng triệu đô la, trong đó thành công nhất về mặt thương mại là Resident Evil, Monster Hunter, Street Fighter, Mega Man, Devil May Cry, Dead Rising, Marvel vs. Capcom và Ace Attorney.

Nguồn ảnh: Flickr

Mega Man là linh vật chính thức của công ty. Capcom đã trở thành một doanh nghiệp quốc tế với các công ty con ở Đông Á (Hồng Kông), Châu Âu (London, Anh) và Bắc Mỹ (San Francisco, California).

Nguồn ảnh: Flickr

(Wowtimes) Lịch sử và thành tựu của Capcom

1979: I.R.M. Corporation bắt đầu ở Nhật Bản với tư cách là nhà sản xuất và phân phối máy trò chơi điện tử.

1981: Công ty con Japan Capsule Computer Co., Ltd. được thành lập. Hai công ty đã trải qua quá trình đổi tên thành Sanbi Co., Ltd. vào tháng 9

1983: Công ty TNHH Capcom được thành lập với mục đích tiếp quản bộ phận kinh doanh nội bộ.

1984: Trò chơi điện tử thùng thực sự đầu tiên, Vulgus, được phát hành.

1987: Trò chơi điện tử thùng huyền thoại “Street Fighter” được phát hành

1989: Capcom Co., Ltd. sáp nhập với Sanbi Co., Ltd. Từ Capcom là từ ghép cắt bớt của "Capsule Computers".

Nguồn ảnh: Wikipedia

1992: Capcom phát hành “Street Fighter II” cho Super NES, và trở thành một game bom tấn.

1993: Công ty thành lập CÔNG TY TNHH CAPCOM ASIA. tại Hồng Kông để phân phối các sản phẩm của Capcom tại Trung Quốc và Đông Nam Á.

1995: Thành lập Capcom Entertainment, Inc. và Capcom Digital Studios, Inc.), mà Capcom U.S.A., Inc. nắm giữ với mục đích nâng cao và tối đa hóa các chức năng như quản lý, phân phối và R&D tại Hoa Kỳ.

2000: Cổ phiếu của Capcom được niêm yết tại Khu vực Đầu tiên của Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo.

2002: Capcom thành lập CE Europe Ltd. tại U.K.

2006: Capcom Interactive, Inc., được giao nhiệm vụ phát triển và phân phối trò chơi di động ở thị trường nước ngoài, được thành lập tại Hoa Kỳ và biến capcom Interactive Canada, inc. (cựu vũ trụ vô cực, inc.) một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn bằng cách mua tất cả cổ phần của nó.

Nguồn ảnh: Flickr

2011: Capcom Interactive, Inc. được đổi tên thành Beeline Interactive, Inc. cũng như Capcom thành lập Beeline Interactive Japan, Inc. để phát triển và phân phối nội dung điện thoại di động.

2016: Capcom tổ chức lại hoạt động kinh doanh mảng di động và đổi Beeline Interactive Japan Inc. thành Capcom Mobile Inc.

2020: Capcom thành lập Adelion Co., Ltd. tại Nhật Bản và Capcom Singapore Pte. Ltd tại Singapore.

2022: Capcom Pictures, Inc. tại Hoa Kỳ được thành lập.

 

Theo WOWTIMES


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Wowtimes Capcom