[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những điểm nhấn trong 76 năm phát triển của Singapore Airlines, hãng hàng không quốc gia của Singapore (1947)

23-08-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Singapore Airlines là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới và đã giành được nhiều giải thưởng về dịch vụ và tiện ích. Dịch vụ trên chuyến bay của hãng nổi tiếng về chất lượng. Hành khách ở tất cả các hạng ghế được chào đón nồng nhiệt và phục vụ chu đáo kèm theo các món ăn tuyệt vời và nhiều lựa chọn.

Singapore Airlines (viết tắt: SIA) là hãng hàng không quốc gia của Cộng hòa Singapore với trung tâm điều hành đặt tại Sân bay Changi Singapore. Hãng hàng không nổi tiếng với hình tượng Singapore Girl (các tiếp viên hàng không mặc sarong kebaya truyền thống). Hãng hàng không 5 sao này cũng được Skytrax 5 lần xếp hạng là hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Ảnh: Wikipedia

Singapore Airlines Group có hơn 20 công ty con, bao gồm nhiều công ty con liên quan đến hàng không. SIA mở các đường bay đến cả năm châu lục từ trung tâm chính ở Singapore.

Ảnh: Wikipedia

(Wowtimes) Lịch sử và thành tựu của SIA

1947: Malayan Airways Limited (MAL) được thành lập bởi chính phủ Anh.

1949: MAL bắt đầu các chuyến bay đến Bắc Borneo, Sarawak, Mergui và Rangoon.

1963: Malayan Airways Limited trở thành Malaysia Airways Limited.

1968: Trang phục Sarong kebaya được giới thiệu và sau đó được nhà thiết kế người Pháp Pierre Balmain chuyển thể thành trang phục đặc trưng của thương hiệu Singapore Girl nổi tiếng.

1971: Hãng khai trương tuyến xuyên lục địa đầu tiên từ Singapore đến London vào ngày 2 tháng 6.

1972: Hãng tách thành hai hãng hàng không là Malaysia Airline System, và Singapore Airlines như chúng ta biết ngày nay.

1981: Sân bay Changi cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên

1991: SIA ra mắt dịch vụ điện thoại vệ tinh cá nhân trên máy bay cho phép hành khách liên lạc với những người dưới mặt đất.

2003: SIA ra mắt chiếc máy bay mới, chiếc Airbus A340-500 với tầm bay siêu dài.

2004: Singapore Airlines lần đầu tiên được Skytrax vinh danh là Hãng hàng không tốt nhất thế giới.

2007: SIA nhận chiếc Airbus A380 đầu tiên trên thế giới tại Toulouse, Pháp vào ngày 15 tháng 10.

2010: SIA giới thiệu cuốn sách nấu ăn đầu tiên của mình, Above and Beyond: Bộ sưu tập các công thức nấu ăn từ Hội đồng Ẩm thực Quốc tế của Hãng hàng không Singapore, với bộ sưu tập gồm 50 công thức nấu ăn ngon do mười đầu bếp nổi tiếng đóng góp.

2012: SIA ra mắt hãng hàng không giá rẻ đầu tiên mang tên Scoot.

2017: SIA ra mắt máy bay Boeing 787-10, loại máy bay mới nhất và tiết kiệm nhiên liệu nhất.

2023: SIA mở rộng mạng lưới tại Đông và Đông Nam Á, với các đường bay mới đến Seoul và Osaka. SIA được Skytrax vinh danh là Hãng hàng không tốt nhất thế giới lần thứ năm.

 

Theo WOWTIMES


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)