[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những điểm nhấn trong 80 năm phát triển của Maruha Nichiro, công ty thủy sản hàng đầu thế giới (1943)

27-08-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Tập đoàn Maruha Nichiro là một công ty thực phẩm đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là công ty thủy sản lớn nhất Nhật Bản và là một trong những công ty lớn nhất thế giới.

Tập đoàn Maruha Nichiro có lịch sử hoạt động lâu dài và phong phú trong ngành thủy sản khi Ikujiro Nakabe bắt đầu thu mua cá từ ngư dân để kinh doanh tại chợ cá ở Osaka vào năm 1880. Sau đó, ông thành lập Hayashikane Shoten, tiền thân của Maruha Nichiro.

Ảnh: Internet

Công ty đã tham gia vào tất cả các lĩnh vực kinh doanh thủy sản, từ đánh bắt, chế biến đến phân phối. Maruha Nichiro cam kết hoạt động đánh bắt bền vững và là công ty đi đầu trong việc phát triển các sản phẩm hải sản mới. Công ty cũng là công ty lớn trên thị trường thủy sản toàn cầu và có hoạt động tại hơn 60 quốc gia.

Ảnh: Internet

(Wowtimes) Lịch sử và thành tích của Maruha Nichiro

1943: Hayashikane Shoten, Enyo Whaling và Taiyo Whaling hợp nhất thành một tập đoàn. Tên công ty đổi thành Nishi Taiyo Gyogyo Tosei K.K.

1945: Công ty đổi tên thành Taiyo Gyogyo K.K. (Công ty TNHH Thủy sản Taiyo)

1951: Công ty bắt đầu hoạt động ở nước ngoài

1960: Hoạt động mở rộng từ kinh doanh hải sản sang thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi

1964: Sản phẩm chủ lực, Akebono stick, được ra mắt và được sử dụng để làm thức ăn cho các vận động viên tại Thế vận hội Tokyo 1964, và nhu cầu thương mại về sản phẩm này tăng lên.

1977: Công ty giảm bớt hoạt động đánh bắt xa bờ và chuyển sang kinh doanh thu mua hải sản để có nguồn cung ổn định hơn nhằm mua cá từ khắp nơi trên thế giới cung cấp cho cả nước.

• Những năm 1980: Công ty rút lui khỏi hoạt động đánh bắt cá hồi và cá hồi ở Biển Bắc và chuyển sang hoạt động sản xuất thực phẩm.

1993: Thương hiệu mới của công ty được thông qua và tên công ty đổi thành Tập đoàn Maruha

2004: Maruha Group Inc. được thành lập với tư cách là công ty cổ phần

2007: Liên minh kinh tế giữa Tập đoàn Maruha và Tập đoàn Nichiro sáp nhập thành Maruha Nichiro Holdings, Inc.

2014: Tập đoàn Maruha Nichiro được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

2020: Maruha Nichiro giới thiệu hệ thống đếm cá với tính năng theo dõi AI.

2023: Maruha Nichiro công bố đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh thực phẩm chăm sóc điều dưỡng tại Trung Quốc

 

Theo WOWTIMES


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)