[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những điểm nhấn trong hành trình 153 năm phát triển của Brown–Forman Corporation, nhà sản xuất rượu vang cao cấp hàng đầu Hoa Kỳ (1870)

27-05-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Trong hơn 150 năm, Brown‑Forman đã làm phong phú cuộc sống bằng cách xây dựng các thương hiệu đồ uống có cồn chất lượng cao.

Tập đoàn Brown–Forman là một công ty có trụ sở tại Mỹ, một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực kinh doanh rượu mạnh và rượu vang. Có trụ sở tại Louisville, Kentucky, nó sản xuất một số thương hiệu rất nổi tiếng trên toàn cầu, bao gồm Jack Daniel's, Old Forester, Woodford Reserve, GlenDronach, BenRiach, Glenglassaugh, Phần Lan, Herradura, Korbel và Chambord,… 

Các thương hiệu của Brown-Forman được hỗ trợ bởi khoảng 5.200 nhân viên trên toàn cầu và được bán tại hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới.

 

(Wowtimes) Những cột mốc của công ty:

Năm 1870: George Garvin Brown thành lập JTS Brown & Brother và trở thành công ty đầu tiên bán rượu whisky đựng trong chai thủy tinh đậy kín để luôn đảm bảo chất lượng.

 

Năm 1890: Sau một loạt quan hệ đối tác khác, George Garvin Brown bắt đầu hợp tác với George Forman, kế toán và cũng là bạn của ông, thành lập tên Brown‑Forman.

Năm 1902: thành lập Công ty chưng cất Brown‑Forman.

Năm 1924: Brown‑Forman chuyển kho rượu whisky và trụ sở chính đến Louisville's West End thông qua việc mua công ty G. Lee Redmon và các nhà kho của công ty.

Năm 1929:  Brown‑Forman là một trong số ít các công ty được phép chưng cất rượu whisky để bổ sung nguồn rượu whisky y tế đang cạn kiệt.

Năm 1933: Brown‑Forman phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng, cho phép tái gia nhập thị trường rượu whisky Mỹ một cách mạnh mẽ.

Năm 1949: Brown-Forman độc quyền thị trường rượu bourbon trong bốn năm đầu tiên sau chiến tranh.

Năm 1962: rượu scotch của công ty chiếm 9% thị trường rượu và mức độ phổ biến của rượu ngày càng tăng đều đặn.

Năm 1964: để tiếp tục mở rộng thị trường rộng lớn hơn cho đồ uống có cồn, Brown-Forman đã mua tất cả hàng tồn kho của Oertel Brewing Co., một nhà máy bia nhỏ ở Louisville.

Năm 1971: Brown‑Forman mua thương hiệu và Nhà máy chưng cất Mist của Canada, thành lập cơ sở hoạt động lớn đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ

Năm 1984: Tên công ty được đổi thành Brown-Forman Corporation.

 

Những năm 1990: Brown-Forman đã tung ra một số loại cocktail pha sẵn như là phần mở rộng của các nhãn hiệu chính của mình vào đầu những năm 1990. (Jack Daniel's Country Cocktails, Southern Comfort Cocktails và Pepe Lopez Margaritas).

Năm 1994: Sự hình thành Brown‑Forman Beverages Worldwide tạo tiền đề cho sự mở rộng toàn cầu của công ty.

Năm 1996: Brown-Forman gia nhập thị trường Đức. Các thương hiệu ban đầu được phân phối thông qua các đối tác.

Năm 2007: Brown‑Forman mua Casa Herradura, một trong những nhà sản xuất rượu tequila lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới.

Năm 2014: công ty đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một nhà máy chưng cất mới trên Phố Chính Tây của Louisville để sản xuất thương hiệu Old Forester.

 

Năm 2016: Với doanh thu ròng 4,011 tỷ USD cho năm tài chính 2016, công ty là một trong những nhà sản xuất thành công nhất trong ngành.

Năm 2020: Brown-Forman trở thành một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực kinh doanh rượu mạnh và rượu vang.

 

Theo WOWTIMES


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)