[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những điểm sáng của Hertz Global Holdings trong 105 năm phát triển dịch vụ cho thuê xe hơi trên thế giới (1918)

12-08-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Hertz Global Holdings (trước đây là The Hertz Corporation), được gọi là Hertz, là một công ty cho thuê ô tô của Mỹ có trụ sở tại Estero, Florida. Công ty vận hành thương hiệu Hertz, cùng với các thương hiệu khác là Dollar Rent A Car, Firefly Car Rental và Thrifty Car Rental.

Đây là một trong ba công ty cho thuê ô tô lớn ở Hoa Kỳ, nắm giữ 36% thị phần, vượt lên trên cả Enterprise Holdings và Avis Budget Group. Là một trong những công ty cho thuê xe lớn nhất thế giới tính theo doanh số, địa điểm và quy mô đội tàu, Hertz hoạt động tại 160 quốc gia ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Châu Phi, Châu Á, Úc, Caribe, Trung Đông và New Zealand

Những cột mốc của công ty: 

1918: Một quý ông tên là Walter L. Jacobs đến từ Chicago, Illinois, thành lập Rent-A-Car. Công ty cho thuê nhỏ bắt đầu hoạt động chỉ với 12 chiếc xe Model T Ford.

 

 

1923: Hertz đi tiên phong trong mạng lưới cho thuê ô tô từ bờ biển này sang bờ biển khác.

1932: Midway Hertz của Chicago trở thành công ty cho thuê ô tô đầu tiên mở văn phòng cho thuê tại Sân bay Chicago Midway.

1933: Hertz giới thiệu tùy chọn cho thuê một chiều đầu tiên của quốc gia sẽ cách mạng hóa việc sử dụng dịch vụ cho thuê ô tô trên tất cả các bang. Lần đầu tiên, hành khách có thể lái xe xuyên bang mà không phải lo lắng về việc đưa xe thuê trở lại điểm đón.

1938: Hệ thống Drive-Ur-Self của Hertz được mở rộng nhanh chóng tại Hoa Kỳ.

1950: Hertz mở rộng sang châu Âu.

1966: Hertz bắt đấu bổ sung những chiếc Ford Mustang mới vào đội xe. Tiếp sau đó, là những chiếc Shelby G.T.350H độc đáo. 

 

 

1972: Hertz giới thiệu Câu lạc bộ số 1, hiện được gọi là Phần thưởng Hertz Gold Plus.

1996: Hertz ra mắt trang web đầu tiên Hertz.com.

2006: Trước khi 'dấu chân carbon' trở thành một vấn đề, Hertz bắt đầu chiến dịch xanh của họ. Để giúp giảm lượng khí thải carbon, công ty đã ra mắt đội xe cho thuê Green Collection thân thiện với môi trường đầu tiên.

2007: Công ty bắt đầu thử nghiệm dịch vụ cho thuê xe theo giờ tại ba địa điểm ở thành phố New York. Nó đã ra mắt dịch vụ chia sẻ ô tô toàn cầu với tên Connect by Hertz vào tháng 12 năm 2008, phục vụ những khách hàng trả phí thuê ô tô theo giờ ở Park Ridge, New York, Orlando, London, Paris và Sydney.

 

 

2008: Công ty ra mắt dịch vụ chia sẻ xe toàn cầu với tên Connect by Hertz phục vụ những khách hàng trả phí thuê xe theo giờ ở Park Ridge, New York, Orlando, London, Paris và Sydney.

2013: Hertz bắt đầu mở rộng danh mục đầu tư của mình bằng cách bao gồm mạng lưới các thương hiệu cho thuê ô tô uy tín như Thrifty, Dollar Car Rental và Firefly. Điều này đã biến Hertz thành công ty cho thuê ô tô toàn cầu đa dạng nhất thế giới.

2021: Hertz thông báo họ đang đầu tư vào xe điện với việc mua 100.000 chiếc Tesla, chủ yếu là Tesla Model 3 sedan.

 

 

2023: Hertz có khoảng 12.000 địa điểm công ty và bên nhận quyền tại 160 quốc gia trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Châu Phi, Châu Á, Úc, Ca-ri-bê, Trung Đông và New Zealand.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)