[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những điểm sáng trong 40 năm phát triển của chuỗi nhà hàng bánh sandwich - Jimmy John's (1983)

14-07-2023

(kylu.vn - worldkings.org) Jimmy John's là một chuỗi cửa hàng bánh sandwich của Mỹ có trụ sở tại Champaign, Illinois. Jimmy John's nhượng quyền thương mại có gần 3.000 địa điểm, với 98% trong số đó là nhượng quyền thương mại.

Được thành lập vào năm 1983, Jimmy John's đã và đang dần khẳng định danh tiếng nhờ nguồn nguyên liệu thực phẩm tươi ngon, lành mạnh và bảo đảm sức khỏe của người tiêu dùng. Chuỗi nhà hàng còn nổi tiếng với thời gian chế biến và giao hàng kỷ lục. 

(WOWTIMES) Các mốc quan trọng của công ty:

Năm 1983: Jimmy John's được thành lập bởi Jimmy John Liautaud. Thực đơn bao gồm bốn loại bánh sandwich The Pepe®, Totally Tuna®, Turkey Tom và Vito. 

 

 

Năm 1993: Công ty ra mắt J.J. GARGANTUAN. Bánh sandwich 5 loại thịt hấp dẫn bao gồm: giăm bông hun khói, capocollo (thịt cổ heo muối của Ý), xúc xích Ý, thịt bò nướng tái vừa, gà tây cắt lát thủ công và pho mát provolone.

Năm 1994: Địa điểm nhượng quyền thương mại đầu tiên của công ty được mở tại Eau Claire, WI. Ngày nay, hệ thống nhượng quyền của công ty bao gồm gần 3.000 địa điểm.

Năm 1997: Địa điểm cung cấp dịch vụ drive-thru đầu tiên của Jimmy John’s được mở tại St.George, Utah.

Năm 1998: Công ty ra mắt bánh quy Jimmy Cookies. 

Năm 2003: Chuỗi giới thiệu Unwich, một loại bánh sandwich có vỏ ngoài là rau xà lách thay vì bánh mì.

 

 

Năm 2004: Công ty ra mắt Jimmy Chips. Món snack khoai tây giòn tan có 5 hương vị đặc biệt, bao gồm Original, Thinny Chips (phiên bản ít béo hơn của Original), Salt & Vinegar, BBQ, và Jalapeno. 

Năm 2008: Chuỗi ra mắt trang web JimmyJohns.com để đặt hàng trực tuyến.

Năm 2015: Nhằm giúp khách đặt hàng dễ dàng hơn, Jimmy Jonhs đã ra mắt ứng dụng trên điện thoại di động.

Năm 2019: Freaky Fast Rewards® được ra mắt. Khi khách hàng đăng ký thành viên, họ sẽ nhận được một món quà từ Jimmy John’s. Đó có thể là một chiếc bánh sandwich, cookies, Jimmy Chips…

 

 

Năm 2023: Jimmy John's ra mắt Bánh quy red velvet. Loại bánh quy mới này được làm bằng bột bánh nhung đỏ béo ngậy, tạo cho bánh có kết cấu mềm mượt khác biệt và hương vị đậm đà, ngọt ngào. 

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)