[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những điểm sáng trong hành trình 62 năm phát triển trong ngành dịch vụ ăn uống của SSP Group (1961)

06-06-2023

(kyluc.vn – worldkings) SSP là một công ty dịch vụ thực phẩm theo hợp đồng đa quốc gia của Anh, có trụ sở chính tại London, Anh.

Công ty đang điều hành hơn 2.800 đơn vị bán lẻ và phục vụ ăn uống có thương hiệu tại hơn 180 sân bay và 300 nhà ga trên 35 quốc gia với tư cách là một bên được nhượng quyền.

Một số thương hiệu bán lẻ nổi tiếng của SSP Group có thể kể đến là: Le Grand Comptoir, Upper Crust, Caffè Ritazza, Le Train Bleu, Millies Cookies, v.v

SSP cũng cung cấp suất ăn thuê ngoài trên một số dịch vụ tàu hỏa, hoạt động dưới thương hiệu RG (trước đây là Rail Gourmet). Các khách hàng bao gồm Abellio Greater Anglia, Arrival Trains Wales, Chiltern Railways, DB Schenker, East Coast, East Midlands Trains, Eurostar, Great Western Railway, South Western Railway, v.v

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

- Năm 1961: Doanh nghiệp được thành lập như một bộ phận của Tập đoàn SAS của hãng hàng không Scandinavi dưới tên SAS Catering.

- Năm 1966: British Rail Catering được thành lập như một phần của British Transport Hotels.

- Năm 1973: British Rail Catering trở thành Travelers Fare.

- Năm 1984: SAS Catering đổi tên thành SAS Service Partner.

- Năm 1993: SAS Service Partner được Compass Group mua lại với giá 72 triệu bảng Anh. Compass sau đó sáp nhập SSP với một số công ty khác mà nó sở hữu, bao gồm Travelers Fare.

- Năm 1995: Công ty lần đầu tấn công vào thị trường Châu Á tại Bangkok.

- Năm 2004: SSP được thành lập như một bộ phận chuyên gia trong Compass.

- Năm 2008: SSP mua lại mảng kinh doanh nhà hàng ở sân bay của Lufthansa và đổi khẩu hiệu thành “Food Travel Experts” (Những chuyên gia du lịch ẩm thực).

- Năm 2009: SSP ra mắt ở Úc tại sân bay Sydney.

- Năm 2014: SSP được niêm yết trên thị trường chứng khoán London.

- Năm 2016: Công ty tăng cường sự hiện diện của mình ở Ấn Độ, nắm giữ 49% cổ phần trong liên doanh Dịch vụ Thực phẩm Du lịch với K Hospitality.

- Năm 2017: Công ty ra mắt ở cả Israel và Philippines và giành được hợp đồng tại Sân bay Quốc tế Chicago Midway.

- Năm 2019: Các cửa hàng chi nhánh nhượng quyền đầu tiên được mở tại Brazil và Bỉ.

- Năm 2020: SSP thâm nhập thị trường Malaysia và thắng thầu hơn 20 đơn vị tại Sân bay Dublin. Công ty cũng công bố kế hoạch mua Station Food, một công ty con phục vụ du lịch của công ty đường sắt quốc gia Đức, Deutsche Bahn AG.

- Năm 2021:

Công ty trở thành nhà điều hành sân bay đầu tiên triển khai khái niệm bán lẻ không tiếp xúc, được hỗ trợ bởi AI với sự hợp tác của Zippin tại Sân bay JFK, New York.

Thành lập một liên doanh với Groupe ADP tại Paris để cải thiện trải nghiệm khách sạn và bán lẻ tại các sân bay Paris-Orly và Paris-Charles de Gaulle.

- Năm 2022: Bắt đầu mở các đơn vị đầu tiên tại sân bay Reykjavík, đánh dấu sự ra mắt tại Iceland.

Theo WOWTIMES


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)