[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những đổi mới quan trọng của tập đoàn công nghệ Emerson Electric Co trong 132 năm phát triển (1890)

22-09-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Emerson Electric Co. là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Ferguson, Missouri. Công ty thuộc top Fortune 500 này sản xuất sản phẩm và cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho thị trường công nghiệp, thương mại và tiêu dùng.

Emerson có khoảng 86.700 nhân viên và 170 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới. Emerson tập trung vào hai mảng kinh doanh cốt lõi là Giải pháp Tự động hóa và Giải pháp Thương mại & Khu dân cư.

Những cột mốc của công ty: 

1890: Công ty được thành lập tại St. Louis, Missouri, với tên gọi Emerson Electric Manufacturing Co. bởi John Wesley Emerson để sản xuất động cơ điện dựa trên bằng sáng chế thuộc sở hữu của hai anh em người Scotland là Charles và Alexander Meston.

 

 

1892: Emerson Electric Manufacturing Co.trở thành công ty đầu tiên bán quạt điện tại Hoa Kỳ và nhanh chóng mở rộng dòng sản phẩm của mình bao gồm máy may điện, máy khoan nha khoa điện và dụng cụ điện.

1897: Quạt trần Emerson được ra mắt. 

1899: Emerson giới thiệu thiết kế cánh quạt Parker hình vỏ sò giúp luồng không khí di chuyển êm ái và hiệu quả hơn.

1920: Dưới sự lãnh đạo của Thomas Meston, công ty mở rộng thành một nhà xưởng mới tám tầng ở St. Louis.

Emerson tiếp tục mở rộng thông qua các thương vụ mua lại quan trọng như Rosemount (thiết bị điều khiển quá trình) vào năm 1976, Copeland (máy nén cho hệ thống điều hòa không khí và làm lạnh) vào năm 1986, Liebert (nguồn năng lượng liên tục và hệ thống làm mát chính xác) vào năm 1987 và Fisher Controls (van điều khiển) vào năm 1992.

 

 

1989: Trung tâm Công nghệ Ô tô Emerson (Emerson Motor Technology Center) được thành lập để hỗ trợ kỹ thuật và đổi mới trong thiết kế động cơ tiên tiến.

2001: Emerson thực hiện hai động thái quan trọng tại thị trường châu Á đang phát triển nhanh. Một, thâu tóm Avansys, nhà cung cấp năng lượng mạng hàng đầu Trung Quốc và thành lập Emerson Network Power India Private Ltd.

2009: Emerson giới thiệu Hệ thống kiểm soát điện tử DeltaV™ với công nghệ Mô-đun đặc tính hóa (CHARacterization Module; CHARM). Giải pháp mới này làm giảm sự phức tạp của việc kết nối các hệ thống tự động hóa với hàng nghìn thiết bị đo nhiệt độ, áp suất, mức, lưu lượng cũng như các thiết bị đo lường và điều khiển khác trong một quy trình vận hành điển hình. Cách tiếp cận này giúp các công ty hoàn thành dự án đúng ngân sách và đúng thời hạn.

2010: Emerson mở Trung tâm Đổi mới Emerson, Fisher® Technology tại Marshalltown, Iowa (Mỹ). Cơ sở này thực hiện “thử nghiệm dòng chảy” cho mọi thiết kế van điều khiển của Fisher mô phỏng các điều kiện thực tế của nhà máy, bao gồm cả tiêu chuẩn địa chấn đối với các van được sử dụng trong các nhà máy điện hạt nhân.

2012: Emerson giới thiệu nền tảng Trellis™, gói phần cứng và phần mềm quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu (data center infrastructure management; DCIM) đầu tiên có thể kiểm soát toàn bộ thiết bị trung tâm dữ liệu và tài nguyên CNTT từ một bảng điều khiển duy nhất.

 

 

2014: Emerson mở Trung tâm Đổi mới, Hệ thống Quy trình và Giải pháp Emerson tại Round Rock, Texas (Hoa Kỳ) để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển các công nghệ tự động hóa và kiểm soát quy trình.

2019: Emerson ra mắt một doanh nghiệp Chuyển đổi kỹ thuật số mới trong nền tảng Giải pháp tự động hóa của mình nhằm tập hợp các nguồn lực quan trọng nhằm giúp các nhà sản xuất phát triển và triển khai các chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số thực tế để mang lại hiệu suất dẫn đầu ngành.

2022: Emerson giới thiệu Hệ thống quản lý Emerson mới, tập trung vào ba cơ hội tạo ra giá trị: Tăng trưởng bền vững, Quản lý danh mục đầu tư và Hoạt động xuất sắc.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)