[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những đột phá của Duracell SA trong 99 năm phát triển ngành sản xuất pin trên thế giới (1924)

20-04-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Duracell là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về pin kiềm hiệu suất cao, pin đặc biệt và pin sạc. Kể từ khi thành lập vào đầu những năm 1940, công ty đã trở thành một thương hiệu năng lượng toàn cầu mang tính biểu tượng, được tin cậy nhờ pin nhỏ gọn và tuổi thọ cao.

Duracell có một lịch sử đổi mới phong phú thông qua việc liên tục phát triển các loại pin nhỏ gọn hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn và bền hơn so với các thương hiệu cạnh tranh. Kể từ những năm 1940 khi công ty ban đầu được thành lập, Duracell đã chịu trách nhiệm cho nhiều sản phẩm tiên phong trong ngành, bao gồm pin kiềm AA và AAA đầu tiên. Pin Duracell thậm chí còn là loại pin đầu tiên đặt chân lên mặt trăng và cung cấp năng lượng cho chuột không dây Logitech đầu tiên giúp máy tính hoạt động thuận tiện hơn rất nhiều.

 

 

Những cột mốc của công ty: 

1924 - Duracell ra đời thông qua sự hợp tác của nhà khoa học Samuel Ruben và doanh nhân Philip Rogers Mallory, hai người gặp nhau trong những năm 1920. Công ty P. R. Mallory ở Burlington, Massachusetts, Hoa Kỳ, đã chuyển trụ sở chính đến Indianapolis, Indiana vào năm 1924.

1965 - Thương hiệu Duracell được giới thiệu cùng với sự thúc đẩy các chương trình và sản phẩm hướng đến người tiêu dùng. Pin Duracell được cung cấp trực tiếp cho Agfa, Kodak và Polaroid, những nhà sản xuất thế hệ thiết bị tiêu dùng di động mới như máy ghi âm và máy bộ đàm.

1969 - Duracell là một phần của sứ mệnh Apollo 11 và trở thành pin đầu tiên trên mặt trăng.

1971 - Duracell giới thiệu thiết kế pin màu đồng và màu đen mang tính biểu tượng tượng trưng cho độ dẫn điện, sức mạnh và tính ưu việt của công thức pin.

1973 - Đánh dấu sự ra đời của chú thỏ Bunny Duracell. Kể từ đó, thỏ Bunny đã trở thành hình ảnh thu nhỏ về tuổi thọ pin vượt trội của Duracell so với pin kẽm carbon thông thường. 

 

 

1987 - Duracell bắt đầu chú thích "thời gian làm mới" trên bao bì pin kiềm vào năm 1987—nhà sản xuất pin tiêu dùng đầu tiên làm như vậy.

1992 - Duracell đi tiên phong trong việc phát triển pin kiềm thân thiện với môi trường.

2005 - Procter & Gamble mua lại công ty mẹ của Duracell là Gillette với giá 57 tỷ USD.

2006 - Duracell giới thiệu pin "Power Pix" với công nghệ NiOx, được thiết kế để cung cấp năng lượng cho máy ảnh kỹ thuật số và các thiết bị tiêu hao năng lượng cao khác với thời lượng gấp đôi so với pin kiềm.

Tháng 9 năm 2011 - Duracell và Powermat Technologies Ltd. bắt đầu liên doanh với tên gọi Duracell Powermat, để sản xuất bộ sạc không dây nhỏ cho điện thoại di động và thiết bị điện tử nhỏ, với P&G sở hữu 55% cổ phần trong liên doanh và Powermat sở hữu 45%.

 

 

Tháng 3 năm 2012 - Cùng với Powermat Technologies, Duracell, dưới sự bảo trợ của tập đoàn Procter & Gamble, đã thành lập Power Matters Alliance (PMA), một liên minh gồm các tổ chức chính phủ và ngành công nghiệp hàng đầu chuyên thúc đẩy năng lượng không dây thông minh và thân thiện với môi trường.

2013 - Công ty đã phát hành dòng "Duracell Quantum" là loại pin kiềm hiệu suất cao nhất của họ.

2022 - Duracell tiết lộ một bước phát triển mới cho hệ thống an toàn pin đồng xu lithium. Ngoài cảnh báo an toàn trên bao bì và trên pin, một lớp phủ có vị đắng đã được thêm vào để có thể giúp ngăn chặn việc vô tình nuốt phải. Mỗi pin đồng xu lithium dòng 2032, 2025 và 2016 hiện được trang bị chất đắng không độc hại được thiết kế để ngăn cản việc nuốt và giúp giữ an toàn cho trẻ em.

 

 

Theo WOWTIMES 

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)