[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những mốc son trên hành trình 75 năm hoạt động của công ty thể thao Dick's Sporting Goods, Inc. (1948)

15-07-2023

(kylu.vn - worldkings.org) Dick's Sporting Goods, Inc. là một chuỗi c���a hàng bán đồ thể thao của Mỹ được thành lập vào năm 1948 bởi Richard "Dick" Stack. Đây là nhà bán lẻ đồ thể thao lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Dick's là hệ thống bán lẻ đồ thể thao lớn nhất tại Hoa Kỳ, với khoảng 854 cửa hàng tính đến năm 2020. Công ty có trụ sở tại Coraopolis, Pennsylvania, ngoại ô Pittsburgh và có khoảng 50.100 nhân viên tính đến tháng 3 năm 2020. Dick's Sporting Goods, Inc. còn điều hành nhiều công ty khác bao gồm: Field & Stream, Golf Galaxy, Public Lands và trước đây là Chelsea Collective và True Runner.

 

 

(WOWTIMES) Các mốc quan trọng của công ty:

Năm 1948: Richard "Dick" Stack thành lập công ty từ một cửa hàng dụng cụ câu cá ở Binghamton, New York.

Năm 1952: Dick mở rộng các mặt hàng trong cửa hàng của mình và bắt đầu cung cấp quần áo lao động, đồ thể thao, dụng cụ cắm trại và đồ dùng dã ngoại, cùng với một loạt đồ câu cá mở rộng.

Năm 1986-1993: Các dòng sản phẩm của công ty được mở rộng bao gồm nhiều loại thiết bị thể thao và ngoài trời, trang phục thể thao và giày dép.

Năm 1994: Stack thành lập ban giám đốc, mở thêm cửa hàng và chuyển trụ sở công ty đến Pittsburgh.

Năm 2000: Trung tâm phân phối đầu tiên của công ty được mở tại Smithton, PA.

 

 

Năm 2011: Công ty thành lập Quỹ “The DICK’S Sporting Goods Foundation” với sứ mệnh truyền cảm hứng và khuyến khích giới trẻ tham gia thể thao.

Năm 2012: Cửa hàng thứ 500 của công ty được khai trương tại West Nyack, NY.

Năm 2013: Dịch vụ giao hàng từ cửa hàng đã có sẵn ở tất cả các cửa hàng, cho phép các cửa hàng của công ty đóng vai trò là trung tâm phân phối cho các vận động viên của công ty.

Năm 2014: Công ty ra mắt dịch vụ “Mua hàng Trực tuyến và Nhận hàng tại Cửa hàng” ở tất cả các chi nhánh.

Năm 2015: Công ty ra mắt CALIA by Carrie Underwood, một thương hiệu quần áo thể dục thể thao, hợp tác với Carrie Underwood.

 

 

Năm 2019: Công ty ra mắt DSG, một thương hiệu đồ thể thao chuyên nghiệp với mong muốn mang chất lượng và giá trị cho “mọi vận động viên”.

Năm 2021: Công ty ra mắt DICK’S House of Sport, một cửa hàng mang đến trải nghiệm đa môn thể thao.

Năm 2023: Công ty mở rộng đầu tư hoạt động ngoài trời với việc mua lại nhà bán lẻ hoạt động ngoài trời hàng đầu Moosejaw.

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)