[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những mốc son trong 113 năm hình thành nên công ty sản xuất dụng cụ điện cầm tay Black+Decker Inc. (1910)

22-03-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Black+Decker Inc. là nhà sản xuất dụng cụ điện cầm tay, phụ kiện, sản phẩm cải tiến nhà cửa, thiết bị gia dụng và hệ thống buộc chặt có trụ sở chính tại Towson, Maryland, phía bắc Baltimore, Maryland, Hoa Kỳ, nơi công ty được thành lập lần đầu vào năm 1910. Theo cho đến today.yougov.com, Black+Decker là thương hiệu công cụ & phần cứng phổ biến nhất ở Mỹ.

Tập đoàn Black & Decker là nhà sản xuất dụng cụ điện cầm tay và phụ kiện hàng đầu thế giới--và là công ty chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra thị trường tiêu dùng sau Thế chiến thứ hai cho dụng cụ điện cầm tay. Black & Decker (B&D) cũng dẫn đầu thế giới về sản xuất dụng cụ làm vườn và bãi cỏ chạy bằng điện, hệ thống buộc chặt đặc biệt, thiết bị làm hộp thủy tinh, trục câu lạc bộ chơi gôn bằng thép và phần cứng an ninh (ổ khóa và ổ khóa). Công ty cũng là nhà cung cấp đầy đủ các thiết bị gia dụng nhỏ lớn nhất ở Bắc Mỹ. Các sản phẩm của B&D được bán tại hơn 100 quốc gia và được sản xuất tại các nhà máy ở 14 quốc gia.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1910 – "The Black & Decker Manufacturing Company" được thành lập bởi S. Duncan Black (1883–1951) và Alonzo G. Decker (1884–1956), với tư cách là một cửa hàng máy móc nhỏ ở Baltimore vào tháng 9.

1912 - Biểu tượng logo "Hình lục giác" của Black and Decker được giới thiệu, tượng trưng cho đầu của một bu-lông lục giác được tìm thấy trong các cửa hàng máy móc. Nó được sử dụng dưới hình thức này hay hình thức khác từ năm 1912 đến 2014.

1917 - Black & Decker đã phát minh và cấp bằng sáng chế cho máy khoan điện cầm tay có báng súng lục và công tắc kích hoạt. Nhà máy đầu tiên cũng được mở tại Towson, Maryland.

1929 - BLACK+DECKER® trình diễn các công cụ điện mới nhất của mình để bảo dưỡng động cơ máy bay trên một chiếc máy bay Travel Air Monoplane dành cho sáu hành khách được tùy chỉnh.

 

 

1949 –Chứng nhận Black & Decker đầu tiên của Hoa Kỳ được trao tặng.

1961 - BLACK+DECKER giới thiệu máy khoan điện không dây đầu tiên trên thế giới.

1971 - Với đầu nguồn được chế tạo BLACK+DECKER, Máy khoan Bề mặt Mặt trăng Apollo đã loại bỏ thành công các mẫu lõi khỏi mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 15 của NASA. Cuộc tập trận sau đó sẽ thực hiện nhiệm vụ trên các sứ mệnh Apollo 16 và 17.

1989 –Công ty ghi tên vào Đại sảnh Danh vọng Công nghệ Vũ trụ của Tổ chức Không gian vì những thành tựu và đóng góp của công cụ điện không dây cho các chương trình Gemini và Apollo của NASA.

1998 - Lấy cảm hứng từ chuột máy tính, BLACK+DECKER ra mắt MOUSE Sander, máy chà nhám tiện lợi và nhanh chóng trở thành sản phẩm bán chạy nhất.

 

 

2010 - Thương hiệu Stanley Works và BLACK+DECKER hợp nhất trở thành công ty sản xuất dụng cụ điên cầm tay lớn nhất thế giới.

2012 - BLACK+DECKER giới thiệu tuốc nơ vít kích hoạt chuyển động đầu tiên trên thế giới với Tuốc nơ vít có thể sạc lại con quay hồi chuyển. Công cụ này cảm nhận chuyển động của người dùng, cung cấp khả năng kiểm soát vượt trội và tốc độ thay đổi.

2013 - Hệ thống kết nối nhanh MATRIX cho phép bạn khoan, cắt, chà nhám, v.v. với một công cụ cơ bản và nhiều phụ kiện có thể hoán đổi cho nhau. Với tốc độ và mô-men xoắn tốt nhất trong phân khúc, hệ thống cho phép bạn xây dựng xưởng của mình khi bạn di chuyển – và giải quyết hầu như mọi công việc gia đình.

 

 

2017 – Stovekraft đã ký thỏa thuận cấp phép với Black+Decker để bán các sản phẩm sau này tại thị trường Ấn Độ.

2019 - POWERSERIES Extreme là máy hút bụi dạng que đầu tiên trong hệ thống pin rời 20V MAX* của BLACK+DECKER. Máy hút có tính năng hút thảm tốt hơn tới 75% với Hệ thống làm sạch 3X hoàn toàn mới.

Theo WOWTIMES  


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)