[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những sáng tạo hàng đầu của Bristol-Myers Squibb Company trong ngành dược phẩm suốt 136 năm phát triển (1887)

20-09-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Công ty Bristol-Myers Squibb, hoạt động kinh doanh với tên Bristol Myers Squibb (BMS), là một công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ. Có trụ sở chính tại Princeton, New Jersey, BMS là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới và liên tục được xếp hạng trong danh sách Fortune 500 của các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ.

Bristol Myers Squibb sản xuất dược phẩm theo toa và sinh phẩm trong một số lĩnh vực điều trị, bao gồm ung thư, HIV/AIDS, bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan, viêm khớp dạng thấp và rối loạn tâm thần.

Các cột mốc quan trọng của công ty:

1858: Tập đoàn Squibb được thành lập bởi Tiến sĩ Edward Robinson Squibb ở Brooklyn, New York.

 

 

1882: Tiến sĩ Squibb giới thiệu ấn phẩm xuất bản hai tháng một lần có tên Ephemeris. Được viết cho các bác sĩ, tạp chí này cung cấp thông tin về những nghiên cứu và phát minh dược phẩm mới.

1887: Hai sinh viên tốt nghiệp Đại học Hamilton,  William McLaren Bristol và John Ripley Myers mua lại công ty Dược phẩm Clinton ở Clinton, New York.

Tháng 5 năm 1898: William McLaren Bristol và John Ripley Myers quyết định đổi tên công ty mới mua thành Bristol, Myers and Company.

1892: Tiến sĩ Squibb hợp tác với các con trai của ông, Edward và Charles, và công ty của ông được đổi tên thành E.R Squibb & Sons.

1899: Bristol đổi tên thành Tập đoàn Bristol-Myers.

Trong những năm 1890: Tập đoàn Bristol-Myers đã giới thiệu sản phẩm đầu tiên được công nhận trên toàn quốc - Sal Hepatica - một loại muối khoáng nhuận tràng, tiếp theo là kem đánh răng Ipana vào năm 1901. Các sản phẩm đáng chú ý khác là Clairol (thuốc nhuộm tóc và chăm sóc tóc) và Drackett (bao gồm các sản phẩm tẩy rửa gia dụng như Windex và Drano) .

1902: E.R. Squibb & Sons thành lập phòng thí nghiệm kiểm soát chất lượng đầu tiên.

1914: Phòng thí nghiệm sinh học Squibb sản xuất thuốc kháng độc tố, huyết thanh và vắc xin.

 

 

1944: Squibb mở nhà máy penicillin lớn nhất thế giới ở New Brunswick, New Jersey.

1989: Bristol-Myers và Squibb sáp nhập và trở thành Bristol-Myers Squibb.

1997: Bristol-Myers Squibb mở cơ sở nghiên cứu rộng 433 mẫu Anh ở Hopewell, New Jersey.

1998: Tổng thống Bill Clinton trao Huân chương Công nghệ Quốc gia - vinh dự cao nhất của Mỹ về đổi mới công nghệ - cho Bristol-Myers Squibb "vì đã mở rộng và nâng cao đời sống con người thông qua nghiên cứu và phát triển dược phẩm đổi mới, cũng như tái định nghĩa khoa học nghiên cứu lâm sàng thông qua những bước đột phá to lớn và các thử nghiệm lâm sàng phức tạp được công nhận là hình mẫu trong ngành."

1999: Quỹ Bristol Myers Squibb công bố SECURE THE FUTURE, cam kết trị giá 100 triệu USD nhằm thúc đẩy các chương trình tiếp cận cộng đồng và nghiên cứu HIV/AIDS ở bảy quốc gia Châu Phi.

 

 

2003: Trung tâm Children’s Clinical Center of Excellenc, chuyên điều trị cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS và gia đình, được mở tại Botswana.

2009: Bristol Myers Squibb mua lại Medarex, Inc., một công ty công nghệ sinh học, nhằm mở rộng những hiểu biết và phát triển công nghệ trong nghiên cứu dược phẩm ung thư và miễn dịch học.

2015: Bristol-Myers Squibb được công nhận là một trong những Công ty bền vững hàng đầu Bắc Mỹ của Dow Jones.

2019: Bristol-Myers Squibb và Celgene cùng nhau thành lập một công ty dược phẩm sinh học hàng đầu nhằm giải quyết nhu cầu của những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

2023: Bristol Myers Squibb (BMS) đầu tư 100 triệu USD để thành lập trung tâm Đổi mới khoa học và công nghệ toàn cầu tại Hyderabad.

Theo WOWTIMES 

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)