[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2024] Những dấu ấn làm nên tên tuổi của Weather Group trong 42 năm phát triển ngành truyền hình (1982)

09-02-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Weather Group là một công ty truyền thông lớn, gồm bốn thương hiệu có tính cạnh tranh mạnh là: The Weather Channel, Local Now, Pattrn và The Weather Channel en Español. Các nền tảng này kết hợp để cung cấp những tin tức đáng tin cậy và giải trí thú vị trên nền tảng truyền hình truyền thống và kỹ thuật số.

Weather Group Television, LLC cung cấp thông tin thời tiết theo thời gian thực cho người xem toàn thế giới thông qua truyền hình cáp, internet và đài phát thanh. Công ty hiện thuộc sở hữu của tập đoàn truyền thông Allen Media Group (AMG). 

 

 

(WOWTIMES) Các cột mốc quan trọng của công ty:

1982: TheWeather Channel (TWC) ra mắt.

1986: TWC bắt đầu nâng cấp chất lượng tin tức, bổ sung thêm đội ngũ người dẫn chương trình tài năng và những hình ảnh, video clip thực tế liên quan đến tin tức. Kênh đạt 25 triệu hộ gia đình theo dõi tại Hoa Kỳ. 

1988: TWC cam kết đưa những tin nóng nhất, như tin về nạn hạn hán và Bão Gilbert.

1999: TWC ra mắt kênh quét thời tiết 24 giờ trên các hệ thống cáp chọn lọc, cung cấp các tin tức thời tiết địa phương độc quyền. 

2001: TWC ra mắt series truyền hình về các cơn bão, mang tên StormWeek.

 

 

2003: TWC ra mắt hệ thống HIRAD, giúp tăng độ chính xác của thông tin dự báo thời tiết và tăng tần suất cập nhật các dự báo, radar và các điều kiện quan sát được.

2012: TWC trở thành tổ chức quốc gia đầu tiên ở Bắc Mỹ chủ động đặt tên cho các cơn bão mùa đông.

2015: Chương trình truyền hình Weather Underground ra mắt trên TWC. 

2019: TWC giành được giải Emmy trong hạng mục “Báo cáo khoa học, y tế hoặc môi trường” cho phân đoạn về sự nguy hiểm của lốc xoáy bằng lối dẫn dắt và kể chuyện thực tế sống động.

 

 

2022: Weather Channel en Español, kênh tin tức thời tiết phát trực tuyến miễn phí bằng tiếng Tây Ban Nha 24/7 đầu tiên ở Hoa Kỳ được ra mắt.

​Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)