[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2024] Những điểm sáng của công ty tài chính Charles Schwab Corporation trong 71 năm phát triển (1971)

22-02-2024

(kyluc.vn - wolrdkings.org) Charles Schwab Corporation là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ. Công ty cung cấp dịch vụ ngân hàng, ngân hàng thương mại, đầu tư và các dịch vụ liên quan khác bao gồm dịch vụ tư vấn và tư vấn quản lý tài sản cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức.

Tập đoàn Charles Schwab có hơn 400 chi nhánh, chủ yếu ở các trung tâm tài chính ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Công ty đứng thứ mười trong danh sách các ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo tài sản. Charles Schwab cũng cung cấp một quỹ tư vấn tài trợ cho các khách hàng muốn quyên góp chứng khoán. Công ty được thành lập tại San Francisco, California và có trụ sở chính tại Westlake, Texas.

(Wowtimes) Các cột mốc quan trọng của công ty:

1963: Charles R. Schwab ra mắt Investment Indicator, một bản tin cập nhật đầu tư.

1971: Công ty chính thức được thành lập tại California có tên gọi First Commander Corporation, với tư cách công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Commander Industries, Inc., để tiến hành kinh doanh chứng khoán đại lý môi giới thông thường và xuất bản bản tin Schwab Investment Indicator.

 

 

1973: Tên công ty đổi thành Charles Schwab & Co., Inc.

1980: Schwab ra mắt dịch vụ yết giá 24 giờ đầu tiên trong ngành.

1982: Schwab là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ nhập đơn hàng và yết giá 24/7. Văn phòng quốc tế đầu tiên của công ty mở tại Hồng Kông.

1989: Schwab giới thiệu TeleBroker®, một công nghệ tự động hóa cho dịch vụ môi giới qua điện thoại.

1992: Charles Schwab Trust Company® được thành lập. Công ty giới thiệu các tài khoản IRA miễn phí hàng năm và dịch vụ Schwab Mutual Fund OneSource1, cung cấp dịch vụ  one-stop shopping (cửa ahnfg 1 điểm đến) cho các quỹ tương hỗ từ nhiều nhóm quỹ.

1995: Schwab ra mắt trang web đầu tiên Schwab.com®.

 

 

2000: Schwab và U.S. Trust sáp nhập.

2002: Schwab ra mắt giải pháp thay thế cho nghiên cứu đầu tư, Schwab Equity Ratings® và hai dịch vụ tư vấn mới dành cho các nhà đầu tư lớn là Schwab Wealth Advisory™ và Schwab Advisor Network®.

2003: Ngân hàng Charles Schwab ra mắt. Quỹ đầu tư Schwab Small-Cap Equity Fund được giới thiệu.

2008: Công ty nâng cấp Schwab.com, cải tiến StreetSmart Pro, nâng cấp các công cụ quản lý rủi ro trên StreetSmart.com và ra mắt cộng đồng trực tuyến tập trung vào hoạt động giao dịch tích cực.

2013: Nền tảng Schwab ETF OneSource™ ra mắt, bao gồm các giao dịch miễn phí hoa hồng trên ETF từ hầu hết các nhà cung cấp ETF lớn.

2020: Charles Schwab và TD Ameritrade hợp tác, đặt hướng phát triển chuyên phục vụ các nhà đầu tư trong mọi giai đoạn của hành trình tài chính.

2023: Schwab giới thiệu Schwab Trading Powered by Ameritrade™, sự kết hợp giữa nền tảng giao dịch thinkorswim® với khả năng giao dịch của Schwab trên Schwab.com và Schwab Mobile.

​Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)