(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1297 - Adee Honey Farms (South Dakota) : Công ty sở hữu hệ thống trang trại nuôi ong lấy mật lớn nhất tại Hoa Kỳ

22-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Ngày nay, Adee Honey Farms là cơ sở nuôi ong thương mại lớn nhất trong cả nước, với hơn 80.000 đàn ong và gần một trăm nhân viên. Trang trại điều hành các cơ sở nuôi ong ở năm tiểu bang và có thêm nhiều nhà máy khác để chuyên sản xuất mật ong hoặc cung cấp dịch vụ thụ phấn.

Được sở hữu và điều hành bởi một gia đình từ năm 1957, Adee Honey Farms sản xuất mật ong cao cấp có trụ sở tại Bruce, Nam Dakota. Truyền qua bốn thế hệ với những kinh nghiệm nuôi ong lâu đời và đúng đắn, Adee Honey Farms đã phát triển từ một trang trại gia đình nhỏ thành cơ sở nuôi ong lớn nhất trên toàn quốc.

 

 

Câu chuyện bắt đầu khi ông Vernon và bốn anh trai của mình bắt đầu nuôi ong ở Maxwell, Nebraska để kiếm thêm tiền trong thời kỳ suy thoái. Năm 1948, Vernon chuyển gia đình đến Haddam, Kansas, nơi ông bắt đầu nuôi ong như một công việc toàn thời gian. Ông đã làm việc với khoảng 4.000 tổ ong và giúp rất nhiều người khởi nghiệp. Người dân địa phương thường gọi ông là “cha đẻ của nghề nuôi ong ở Kansas”.

 

 

Năm 1990, công ty quyết định rằng cần phải có một liên doanh mới để bổ sung sản lượng mật ong của trang trại. Vì vậy, công ty bắt đầu gửi những đàn ong của mình đến California cho mùa thụ phấn hàng năm. Khi quá trình sản xuất mật ong vào mùa hè kết thúc, Adee Honey Farms sẽ vận chuyển  gần 160 xe bán tải chứa ong mật trên toàn quốc. Những con ong ở lại California cho đến khi hoa hạnh nhân nở hoa để thụ phấn trước khi trở về nhà cho mùa mật.

 

 

Từ 1.500 tổ ong ban đầu đó, Adee Honey Farms đã phát triển trở thành công ty hàng đầu quốc gia về nuôi ong, sản xuất mật ong và ủng hộ ngành thông qua quan hệ đối tác với Hiệp hội các nhà sản xuất mật ong Hoa Kỳ, Hội đồng quản lý người thụ phấn và các tổ chức nuôi ong khác của tiểu bang. Hoạt động của trang trại đã phát triển lên khoảng 80.000 tổ ong khi gia đình tiếp tục theo đuổi mục tiêu xuất sắc trong việc quản lý loài thợ chăm chỉ nhất của tự nhiên—ong mật.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)