(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1527 - Hartsfield–Jackson International Airport (Atlanta): Sân bay sở hữu trung tâm hỗ trợ y tế toàn diện tại chỗ đầu tiên tại Hoa Kỳ

25-08-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Trong tháng 08/2023, Sân bay quốc tế Hartsfield–Jackson tại bang Atlanta, Mỹ đã cắt băng khánh thành một phòng khám y tế toàn diện ngay tại trung tâm sân bay.

Sân bay quốc tế Hartsfield–Jackson Atlanta là sân bay quốc tế chính phục vụ khu vực Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ. Nằm trên một khu đất có tổng diện tích 1.900ha, sân bay có đường băng song song. Kể từ năm 1998, Hartsfield-Jackson là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới tính theo lưu lượng hành khách. Năm 2022, sân bay đón hơn 93,6 triệu hành khách, cao nhất trên thế giới.

 

 

Hartsfield–Jackson còn là trung tâm chính của Hãng hàng không Delta Air Lines. Phục vụ hơn 1.000 chuyến bay mỗi ngày tới 225 điểm đến trong nước và quốc tế, trung tâm Delta là trung tâm hàng không lớn nhất thế giới và được coi là trung tâm lớn đầu tiên ở Mỹ.

Bên cạnh việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, dịch vụ chăm sóc khách hàng…thì những trường hợp cấp cứu khẩn cấp cũng cần nhận được sự quan tâm đúng đắn tại các sân bay. Hiểu được điều này, Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta đã khánh thành một phòng khám y tế toàn diện ngay trong trung tâm sân bay vào tháng 08/2023. 

 

 

“Ngoài việc cung cấp hỗ trợ y tế ở cấp độ cơ bản, trung tâm có thể chẩn đoán ở mức độ cao thông qua xét nghiệm máu, siêu âm và theo dõi tim mạch tại điểm chăm sóc” Trưởng phòng Cứu hỏa Rod Smith của sân bay cho biết.

Theo ban quản lý, sân bay Hartsfield–Jackson phải di chuyển khoảng 2.000 người đến phòng cấp cứu mỗi năm. Trung tâm hỗ trợ ý tế toàn diện vừa khánh thành sẽ giúp giảm thiểu con số này, đồng thời cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất cho những khách hàng tại sân bay. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

 https://uskings.us/hartsfield-jackson-airport-atlanta-the-airport-unveils-the-first-on-site-ems-center-in-the-united-states/


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)