(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1545 - Open Source (New York): Kênh podcast hoạt động lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

15-09-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Open Source là một chương trình radio của Mỹ được tổ chức bởi Christopher Lydon, cựu nhà báo của New York Times và là người dẫn chương trình đầu tiên của The Connection. Đây là podcast hoạt động lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và thế giới.

Vào tháng 5 năm 2005, Christopher Lydon và nhà sản xuất kỳ cựu Mary McGrath hợp tác với đài phát thanh WUML, WGBH (FM) và Public Radio International của Đại học Massachusetts để sản xuất Open Source như một chương trình call-in radio (khán giả/người nghe gọi điện trực tiếp cho người dẫn tại trường quay để chia sẻ, tâm sự…) hàng ngày.

 

 

Chương trình đã được phát sóng 32 đài NPR, trước khi bị hủy vào ngày 16 tháng 10 năm 2006. Năm 2007, Lydon chuyển đến Viện Nghiên cứu Quốc tế Watson của Đại học Brown để thực hiện các cuộc trò chuyện podcast kéo dài hàng giờ dưới tên Open Source. Năm 2013, Lydon và McGrath trở lại WBUR để sản xuất Open Source như một chương trình hàng tuần.

Hiện nay, Open Source được phát sóng hai lần một tuần trên WBUR, Thứ Năm lúc 9 giờ tối và Chủ nhật lúc 2 giờ chiều. Podcast Nguồn mở tiếp cận người nghe ở hơn 150 quốc gia mỗi tuần. Open Source cũng sản xuất các loạt các tập podcast liên tục trên trang web của mình, bao gồm "Reading Chekhov", chương trình đọc truyện ngắn của Anton Chekhov bằng lời các diễn viên và học giả Boston, và “Parachute Radio", các cuộc trò chuyện quốc tế từ Ghana, Ấn Độ, Pakistan, Ai Cập, Jamaica, Singapore và Cuba. Open Source được xem là podcast hoạt động lâu đời nhất trên thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

https://uskings.us/open-source-new-york-the-oldest-active-podcast-in-the-united-statesv/

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)