[VietKings – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2021] 14 năm ngày thành lập Trường Đại học Hoa Lư (09/4/2007– 09/4/2021)

09-04-2021

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU] Trường Đại học Hoa Lư tiền thân là Trường Cao đẳng sư phạm Ninh Bình được thành lập năm 2007 theo Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 9/4/2007 của Thủ tướng Chính phủ, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Suốt chặng đường xây dựng các trường sư phạm Ninh Bình, từ sư phạm sơ cấp, đến sư phạm trung cấp, đến cao đẳng sư phạm, rồi đến trường Đại học Hoa Lư là một quá trình gian khổ và đầy khó khăn, nhưng cũng là quá trình đóng góp vô cùng to lớn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo Ninh Bình trưởng thành như ngày ngay và cũng là quá trình tích lũy kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý các ngành học, cấp học của các trường sư phạm Ninh Bình.

Kế thừa truyền thống và những thành tựu của trường Trung học Sư phạm, trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Bình trước đây, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hoa Lư đã không ngừng trưởng thành cả về quy mô, số lượng và chất lượng đào tạo, trở thành một địa chỉ tin cậy trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của tỉnh.

Ngày đầu mới thành lập, trường mới có 45 thạc sỹ, 10 người đang học cao học cùng với hơn 10 ngành đào tạo cao đẳng; đến nay, trường có hơn 30 ngành đào tạo trình độ đại học, cao đẳng; s��� giảng viên có trình độ sau đại học chiếm gần 70% tổng số cán bộ, giảng viên, với 1 Phó Giáo sư, tiến sĩ; 20 Tiến sỹ, nghiên cứu sinh và 160 thạc sĩ. Nhà trường đã có 5 khóa sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường với gần 2.800 sinh viên. Tỷ lệ sinh viên đạt điểm khá, giỏi trong các kỳ thi học phần, học kỳ hàng năm đạt từ 40-45%. Tỷ lệ sinh viên đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt trên 98%. Sinh viên tốt nghiệp ra trường cơ bản đáp ứng được các yêu cầu của xã hội và doanh nghiệp. Nhà trường cũng đã phối hợp với nhiều trường Đại học, Học viện, Viện nghiên cứu có uy tín trong nước đẩy mạnh các hoạt động liên kết đào tạo trình độ đại học và sau đại học.

Qua 14 năm xây dựng và phát triển, với nỗ lực, phấn đấu, không ngừng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực, Trường Đại học Hoa Lư đã có những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Ninh Bình và các địa phương khác trên cả nước. Để ghi nhận các cống hiến, thành tích đóng góp của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và tập thể Nhà trường, trong thời gian qua, Trường Đại học Hoa Lư đã được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng đua cao quý:
*Các danh hiệu thi đua, khen thưởng của Nhà trường được các cấp, các ngành ghi nhận trong thời gian qua gồm có: Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cờ Thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Ninh Bình dành cho đơn vị dẫn đầu cụm/khối thi đua các trườn Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; Huân chương Hữu nghị của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào…
*Về cá nhân: Nhà trường có 02 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba; 01 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 09 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 80 lượt  cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh….

           

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA LƯ

Địa chỉ:   Đường Xuân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

 Website:    http://hluv.edu.vn/  

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 09/4/2021. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

59 năm ngày thành lập Trường Trung cấp nghề cơ giới đường bộ (09/4/1962 - 09/4/2021)

27 năm ngày thành lập Công ty cổ phần xi măng sông Đà  (09/4/1994 - 09/4/2021)

08 năm ngày thành lập Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại vận chuyển hàng hóa Nội Bài (09/4/2013 - 09/4/2021)

 


TỔ CHỨC NIÊN LỊCH VÀ THÀNH TỰU VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 04/2021)