Vượt Apple, Huawei là nhà sản xuất smartphone thứ hai thế giới

07-09-2017

Nhà sản xuất Trung Quốc vươn lên mạnh mẽ trong tháng 6 và tháng 7 nhưng vị trí này có thể không giữ được lâu khi iPhone 8 xuất hiện.

Dữ liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho thấy Huawei đã vượt Apple để chiếm giữ vị trí nhà sản xuất điện thoại thông minh thứ hai thế giới. Vị trí đầu tiếp tục thuộc về Samsung, tuy nhiên biểu đồ cho thấy thị phần của công ty Hàn Quốc đang đi xuống.

vuot-apple-huawei-la-nha-san-xuat-smartphone-thu-hai-the-gioi

Thị phần smartphone toàn cầu qua các tháng.

Doanh số bán hàng tăng mạnh trong tháng 6 và tháng 7 đã giúp nhà sản xuất Trung Quốc thăng hạng. "Đây là cột mốc quan trọng của Huawei khi họ không chỉ là hãng lớn nhất ở thị trường nội địa mà ngày càng thể hiện sự hiện diện ở toàn cầu", Giám đốc nghiên cứu Richardson cho biết.

Tuy nhiên hiện tại Huawei vẫn phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc và điều này có thể hạn chế sự phát triển của hãng trong tương lai. Trong khi đó "miếng bánh" khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ và Bắc Mỹ chưa có sự xuất hiện nhiều của thương hiệu này.

Sự vươn lên của Huawei cũng rơi vào thời điểm Apple đi xuống. Do đó thứ hạng của công ty Trung Quốc có thể không giữ được lâu khi tháng tới hãng công nghệ Mỹ sẽ trình làng iPhone 8 và bản nâng cấp cho iPhone 7, 7 Plus.

vuot-apple-huawei-la-nha-san-xuat-smartphone-thu-hai-the-gioi-1

10 smartphone phổ biến nhất thế giới tháng 7/2017.

Mặc dù tăng trưởng mạnh nhưng trong danh sách 10 smartphone phổ biến nhất tháng 7/2017 không có bất kỳ model nào của Huawei. Trong khi đó iPhone 7 và 7 Plus lại đứng đầu bảng xếp hạng này, tiếp theo là Oppo R11 và R57. Samsung góp mặt ba sản phẩm, Xiaomi có đại diện duy nhất là Redmi Note 4X.

 


Theo Đình Nam - Vnexpress