[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 74 năm thành lập của công ty hàng hóa xa xỉ nổi tiếng của Pháp - Dior (16/12/1946 - 16/12/2020)

16-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Thương hiệu này chuyên bán giày và quần áo và chỉ có thể mua trong các cửa hàng của Dior. haute-couture thuộc bộ phận Christian Dior Couture. Pietro Beccari là Giám đốc điều hành của Christian Dior Couture từ năm 2018.

Christian Dior SE, thường được gọi là Dior, là một công ty hàng xa xỉ của Pháp do doanh nhân người Pháp Bernard Arnault, người đứng đầu LVMH, tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, kiểm soát và làm chủ tịch.

Chỉ riêng công ty thương hiệu Dior đã nắm giữ 42,36% cổ phần và 59,01% quyền biểu quyết trong LVMH.

Công ty được thành lập vào ngày 16 tháng 12 năm 1946 bởi nhà thiết kế thời trang người Pháp Christian Dior, người gốc Normandy. Thương hiệu này chuyên bán giày và quần áo và chỉ có thể mua trong các cửa hàng của Dior. haute-couture thuộc bộ phận Christian Dior Couture.

Pietro Beccari là Giám đốc điều hành của Christian Dior Couture từ năm 2018.

Nhãn Christian Dior vẫn chủ yếu dành cho các sản phẩm dành cho phụ nữ, mặc dù công ty cũng điều hành bộ phận Dior Men cho quần áo nam và nhãn Baby Dior cho quần áo trẻ em. Các sản phẩm được bán trên toàn bộ danh mục các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới, cũng như thông qua cửa hàng trực tuyến.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)