[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] - Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công ty sản xuất đồ chơi trẻ em Fisher-Price (19/6/1930 – 19/6/2020)

19-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Fisher-Price được thành lập vào ngày 19 tháng 6 năm 1930 bởi Herman Fisher và Irving Price và là công ty con của Mattel kể từ năm 1993.

Fisher-Price là một công ty Mỹ chuyên sản xuất đồ chơi mang tính giáo dục cho trẻ sơ sinh, trẻ tập đi và trẻ em có trụ sở tại làng East Aurora, thành phố New York. Fisher-Price được thành lập vào ngày 19 tháng 6 năm 1930 bởi Herman Fisher và Irving Price và là công ty con của Mattel kể từ năm 1993.

 

Kể từ những năm đầu 1930, Fisher-Price đã sản xuất ra gần 5,000 các loại đồ chơi khác nhau, một trong số các dòng sản phẩm đồ chơi nổi tiếng của Fisher-Price là các đồ chơi thuộc bộ Little People, bao gồm các hình hài nhân vật và động vật cùng nhiều bộ đồ chơi khác như mô hình nhà, trang trại, trường học, nhà kho và xe cộ.

Các loại đồ chơi này ban đầu là những hình nhân vật được gọt gỗ, hiện nay Fisher-Price đã cho ra mắt thêm nhiều loại đồ chơi có đúc khuôn bằng nhựa và được thêm vào nhiều chi tiết hơn.

Ngoài Little People, một vài các món đồ chơi và thương hiệu đồ chơi của Fisher-Price cho đến nay vẫn còn phổ biến qua nhiều năm như Power Wheels, View-Master, Rescue Heroes, the Chatter Telephone và the Rock-a-Stack. Ngoài ra, một vài thương hiệu khác kinh doanh dưới tên Fisher-Price được nhiều năm nay bao gồm Disney, Sesame Street, Dora the Explorer và See 'n Say.

Thêm vào đó, Fisher-Price cũng thiết kế và buôn bán các sản phẩm chăm sóc trẻ sơ sinh, bên cạnh việc phát triển các đồ chơi điện tử cho trẻ trước tuổi nhập học.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)