[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 141 năm ngày thành lập Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ (16/2/1880 – 16/2/2021)

16-02-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ (ASME) là một hiệp hội nghề nghiệp của Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy nghệ thuật, khoa học và thực hành kỹ thuật toàn cầu thông qua nhiều hình thức bao gồm giáo dục thường xuyên, đào tạo và phát triển chuyên môn; nghiên cứu quy định và tiêu chuẩn, xuất bản, quan hệ với chính phủ và các hình thức tiếp cận khác.

ASME do đó là một hiệp hội kỹ thuật, một tổ chức quy định tiêu chuẩn, một tổ chức nghiên cứu và phát triển, một tổ chức vận động chính sách, một nhà cung cấp đào tạo và giáo dục, và một tổ chức phi lợi nhuận.

Tuy ban đầu được thành lập như một hội tập trung vào kỹ thuật cơ khí ở Bắc Mỹ, ASME ngày nay là đa ngành và toàn cầu. ASME có hơn 110.000 thành viên tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

ASME được thành lập vào năm 1880 bởi Alexander Lyman Holley, Henry Rossiter Worthington, John Edison Sweet và Matthias N. Forney để đối phó với nhiều sự cố bình áp suất nồi hơi nước. Nổi tiếng với việc thiết lập các quy tắc và tiêu chuẩn cho các thiết bị cơ khí, ASME thực hiện một trong những hoạt động xuất bản kỹ thuật lớn nhất thế giới, tổ chức nhiều hội nghị kỹ thuật và hàng trăm khóa học phát triển chuyên môn mỗi năm, đồng thời tài trợ cho nhiều chương trình giáo dục.

ASME là một trong những tổ chức phát triển tiêu chuẩn lâu đời nhất ở Mỹ. Nó đã tạo ra khoảng 600 quy định và tiêu chuẩn thuộc nhiều lĩnh vực kỹ thuật, chẳng hạn như ốc vít, thiết bị cố định đường ống nước, thang máy, đường ống, hệ thống và linh kiện nhà máy điện. Các tiêu chuẩn của ASME được phát triển bởi các ủy ban gồm các chuyên gia bằng một quy trình mở, dựa trên sự đồng thuận. Nhiều tiêu chuẩn ASME được các cơ quan chính phủ coi là công cụ để đáp ứng các mục tiêu quy định của họ. Các tiêu chuẩn của ASME được sử dụng ở hơn 100 quốc gia và đã được dịch sang nhiều thứ tiếng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)