[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 151 năm ngày thành lập của viện bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Hoa Kỳ - Metropolitan Museum of Art (13/04/1870 - 13/04/2021)

13-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Metropolitan Museum of Art, Mỹ là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất châu Mỹ tính theo diện tích với diện tích 58,820 mét vuông.

Metropolitan Museum of Art (Dịch: Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan) của thành phố New York, hay còn được gọi là "Met", là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Hoa Kỳ và Châu Mỹ, với diện tích 58,820 mét vuông. Với hơn 6 triệu lượng du khách đến ba địa điểm trong bảo tàng vào năm 2019, đây là bảo tàng nghệ thuật có số lượng người tham quan nhiều thứ tư trên thế giới. 

Bảo tàng được thành lập vào năm 1870, sở hữu bộ sưu tập chứa hơn hai triệu tác phẩm, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật từ thời cổ điển và cổ đại Ai Cập, các bức vẽ, điêu khắc của các nghệ sĩ tài ba người châu Âu, bên cạnh đó là bộ sưu tập mở rộng các tác phẩm nghệ thuật Mỹ và hiện đại. 

 

Tòa nhà chính tọa lạc tại số 1000 Đại lộ số 5, dọc theo bảo tàng Mile ở rìa phía đông của công viên trung tâm thuộc vùng lân cận Upper East Side của quận Manhattan, nằm một trong những khu vực phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất thế giới.

Một địa điểm khác tại khu bảo tàng là The Cloisters tại công viên Fort Tryon ở vùng Upper Manhattan – đây là nơi chứa một bộ sưu tập nghệ thuật, kiến trúc và đồ tạo tác phong phú từ châu Âu thuộc thời trung cổ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)