[WORLDKINGS - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 166 năm ngày thành lập của đại học bang Pennsylvania (22/2/1855 - 22/2/2021)

22-02-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Penn State là một trong những trường đại học phân bố về mặt địa lý trên khắp bang Pennsylvania. Có 19 cơ sở của khối thịnh vượng chung và 5 cơ sở đặc nhiệm nằm trên toàn tiểu bang.

Đại học Bang Pennsylvania (Penn State hay PSU) là một trường đại học nghiên cứu công lập liên quan đến đất đai của bang với các khuôn viên và cơ sở trên khắp bang Pennsylvania. Được thành lập vào năm 1855 với tên gọi Trường Trung học Nông dân Pennsylvania, Penn State trở thành trường đại học cấp đất duy nhất của bang vào năm 1863.

Ngày nay, Penn State là một trường đại học nghiên cứu lớn tiến hành công tác giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ công. Mô hình giảng dạy của trường bao gồm giáo dục đại học, sau đại học, chuyên nghiệp và thường xuyên được cung cấp thông qua hướng dẫn thường trú và phân phối trực tuyến.

Ngoài việc chỉ định cấp đất, trường cũng tham gia vào hiệp hội nghiên cứu cấp biển, cấp không gian và cấp mặt trời; đây là một trong bốn trường đại học thuộc loại hình này (cùng với Đại học Cornell, Đại học Bang Oregon, và Đại học Hawaiʻi tại Mānoa). Khuôn viên University Park của trường là cơ sở lớn nhất và đóng vai trò là trung tâm hành chính, nằm trong thị trấn State College và xã College. 

Penn State là một trong những trường đại học phân bố về mặt địa lý trên khắp bang Pennsylvania. Có 19 cơ sở của khối thịnh vượng chung và 5 cơ sở đặc nhiệm nằm trên toàn tiểu bang. Khuôn viên University Park đã được dán nhãn là một trong những "Public Ivies", một trường đại học công lập có nguồn tài trợ và được coi là nơi cung cấp chất lượng giáo dục tương đương với hội nghị thể thao Ivy League.

Tổng số tuyển sinh hàng năm tại khuôn viên University Park có hơn 46.800 sinh viên sau đại học và đại học, khiến trường trở thành một trong những trường đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, trường còn có hiệp hội cựu sinh viên trả học phí lớn nhất thế giới. Tổng số tuyển sinh của trường trong năm 2020 là 89,816, giảm 1,8% hay 1.611 so với năm 2019, một phần là do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trường cung cấp hơn 160 chuyên ngành trong số tất cả các cơ sở của trường. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)