[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 86 năm thành lập Hãng phim 20th Century Studios (31/05/1935 – 31/05/2021)

31-05-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) 20th Century Studios, Inc. (trước đây là 20th Century Fox) là một hãng phim Mỹ và hiện đang là công ty con của The Walt Disney Studios, một bộ phận của Công ty Walt Disney.

20th Century Fox là một trong những hãng phim lớn của "Big Six" trong hơn 83 năm. Nó được hình thành từ sự sát nhập của Fox Film Corporation và Twentieth Century Pictures vào năm 1935. Hãng phim thuộc Fox Studio Lot ở khu vực Century City của Los Angeles.

 

 

Câu chuyện của 20th Century Fox Cảnh bắt đầu trong một nhà hát nhỏ ở New York Side Lower East Side. Năm 1904, mới từ Hungary, William Fox, 25 tuổi, khiến khán giả kinh ngạc với những bộ phim quay tay kỳ diệu của mình. Chỉ trong vài năm, Fox cùng hai đối tác là BS Moss và Sol Brill đã gặt hái được những thành công lớn và xây dựng một chuỗi gồm 25 Nickelodeon. 

 

Năm 1915, William Fox thành lập Tập đoàn Fox Film để sản xuất, phân phối và triển lãm phim. Sau đó ông đã chuyển sang California hoạt động, nơi mà ông tin rằng khí hậu ôn đới sẽ phù hợp hơn với sản xuất phim.

 

 

Năm 1925, Fox Films chuyển đến địa điểm thứ tư ở Hollywood - California và xây dựng trụ sở cố định cho công ty. Sau vài năm tăng trưởng, công ty đã vấp phải những vụ lùm xùm bắt đầu vào năm 1927 cho đến năm 1930, trong đó có việc một nhóm các cổ đông đã lật đổ William Fox.

Sidney R. Kent chính thức lên điều hành hãng phim vào năm 1932, và đến ngày 31 tháng 5 năm 1935, Fox Film Corporation sáp nhập với Twentieth Century Pictures thành lập 20th Century Fox.

Với 2 bộ phim giành giải thưởng Oscar danh giá là The Grapes of Wrath vào năm 1940 và How Green Was My Valley vào năm 1941, 20th Century Fox đã tạo được tiếng vang lớn trong ngành công nghiệp phim ảnh bấy giờ.

Ngoài những chủ đề về chiến tranh, hãng còn tập trung khai thác những khía cạnh nhạy cảm của cuộc sống qua các bản hit như The Snows of Kilimanjaro, Winged Victory, Twelve O'Clock High, The Razor's Edge, và All About Eve.

 

Vào giữa những năm 1960, Twentieth Century Fox cũng đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất truyền hình lớn nhất. Một trong những giao dịch lớn nhất thời bấy giờ là Fox đã cho ABC thuê 17 bộ phim với giá 19 triệu đô la, bao gồm cả Cleopatra, The Longest Day, The Agony and the Ecstasy, and Those Magnificent Men in Their Flying Machines.

 

 

 

Năm 1985, hãng phim được News Corporation mua lại, được 21st Century Fox tiếp tục thành công vào năm 2013, sau khi thu hồi tài sản xuất bản. Năm 2019, Disney đã mua 20th Century Fox thông qua việc mua lại 21st Century Fox. Tên hiện tại của studio được thông qua vào ngày 17 tháng 1 năm 2020.

 

Khi cuộc cách mạng kỹ thuật số định hình lại tất cả các khía cạnh của ngành công nghiệp giải trí, 20th Century Fox vẫn đi đầu, nắm bắt các công nghệ mới đưa khán giả đi sâu hơn vào các bộ phim của hãng. Hướng đến nhiệm vụ mang đến cho khán giản những bộ phim chất lượng nhất về mặt nội dụng lẫn hình ảnh.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

(Nguồn tham khảo: vnreview.vn)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ