[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2022] Chúc mừng ngày sinh của nhà sáng lập ứng dụng nổi tiếng Snapchat - Evan Thomas Spiegel (04/06/1990)

04-06-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Evan Thomas Spiegel là một doanh nhân người Mỹ-Pháp. Spiegel là nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty phương tiện truyền thông Mỹ Snap và ứng dụng tin nhắn nổi tiếng Snapchat.

Evan Thomas Spiegel (sinh ngày 4 tháng 6 năm 1990) là một doanh nhân người Mỹ-Pháp. Spiegel là nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty phương tiện truyền thông Mỹ Snap. Ông cùng với Bobby Murphy và Reggie Brown cũng là nhà sáng lập ứng dụng Snapchat trong khi là sinh viên của trường đại học Stanford.

 

 

Snapchat là một ứng dụng nhắn tin đa phương tiện được phát triển bởi công ty Snap Inc., ban đầu là Snapchat Inc. Một trong những tính năng chính của Snapchat là hình ảnh và tin nhắn khi gửi đi thường chỉ khả dụng trong một thời gian ngắn trước khi chúng biến mất và người nhận không thể truy cập được nữa.

Vào tháng 4/2011, trong khi đang theo học thiết kế sản phẩm tại trường đại học Stanford, Spiegel đã nghĩ ra một ứng dụng nhắn tin với tin chỉ tồn tại trong 1 thời gian ngắn làm dự án thiết kế cho sản phẩm của mình, tuy nhiên ban đầu ý tưởng này của ông bị bạn bè chê cười.

 

 

Một năm sau đó, Spiegel làm việc với hai ông bạn cùng trường của mình là Bobby Murphy và Reggie Brown để tung ra bản mẫu mô phỏng ý tưởng của mình có tên “Picaboo”, sau này được đổi tên lại thành snapchat.

Ứng dụng của ông nhanh chóng trở nên phổ biến vào năm 2012, Even đã quyết định rời đại học Stanford để tập trung phát triển ứng dụng Snapchat của mình trước khi tốt nghiệp. Tính đến cuối năm 2012, ứng dụng Snapchat của Spiegel nhanh chóng đạt 1 triệu người dùng mỗi ngày.

Vì những thành công mà ứng dụng mang lại, Spiegel được công nhận là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới vào năm 2015, với tổng tài sản hàng tỷ đồng.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)