[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 159 năm ngày thành lập Hiệp hội Bóng đá Anh Quốc (26/10/1853 – 26/10/2022)

26-10-2022

(Kyluc.vn – worldkings.org) Hiệp hội bóng đá (còn được gọi là FA) là cơ quan quản lý của hiệp hội bóng đá ở Anh và các cơ quan phụ thuộc Crown của Jersey, Guernsey và Isle of Man. Được thành lập vào năm 1863, nó là hiệp hội bóng đá lâu đời nhất trên thế giới và chịu trách nhiệm giám sát tất cả các khía cạnh của trò chơi nghiệp dư và chuyên nghiệp trong lãnh thổ của mình.

FA tạo điều kiện cho tất cả các trận đấu bóng đá cạnh tranh trong khuôn khổ của mình ở cấp quốc gia, và gián tiếp ở cấp địa phương thông qua các hiệp hội bóng đá của quận. Nó tổ chức nhiều cuộc thi, trong đó nổi tiếng nhất là FA Cup. Nó cũng có trách nhiệm bổ nhiệm quản lý các đội tuyển bóng đá nam, nữ và trẻ quốc gia.

 

 

FA là thành viên của cả UEFA và FIFA và giữ một ghế thường trực trong Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (IFAB) chịu trách nhiệm về Luật của trò chơi. Là hiệp hội bóng đá đầu tiên, nó không sử dụng tên quốc gia "English" trong tiêu đề của mình. FA có trụ sở tại Sân vận động Wembley, London. FA là một thành viên của Hiệp hội Olympic Anh, có nghĩa là FA có quyền kiểm soát đội tuyển bóng đá nam và nữ Olympic của Vương quốc Anh.

 

 

Tất cả các đội bóng đá chuyên nghiệp của Anh đều là thành viên của Hiệp hội bóng đá. Mặc dù nó không điều hành các hoạt động hàng ngày của Premier League, nó có quyền phủ quyết đối với việc bổ nhiệm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Liên đoàn cũng như bất kỳ thay đổi nào đối với các quy tắc của giải đấu. Liên đoàn bóng đá Anh, được tạo thành từ ba giải đấu chuyên nghiệp dưới Premier League, là giải tự quản, chịu sự trừng phạt của FA.

Sự kiện khác:

- Kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc khánh của Áo (26/10/1995 – 26/10/2022)

- Kỷ niệm 158 ngày sinh của Charles William "C. W." Post, nhà sáng lập thương hiệu ngũ cốc Post Consumer Brands (26/10/1856 – 26/10/2022)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldKings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)