[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 50 năm Ngày Môi Trường Thế Giới (05/06/1972 – 05/06/2022)

05-06-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ngày 5 tháng 6 năm 1972 được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn và quyết định giao cho chương trình Môi trường (UNEP) của Liên Hợp Quốc tổ chức kỷ niệm Ngày Môi trường Thế Giới.

Mục đích của Ngày Môi trường thế giới (World Environment Day, viết tắt: WED) là tập trung sự chú ý trên toàn thế giới vào tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích sự quan tâm chính trị và hành động bảo vệ môi trường.

 

 

Ngày 5 tháng 6 năm 1972 được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn và quyết định giao cho chương trình Môi trường (UNEP) của Liên Hợp Quốc tổ chức kỷ niệm. Từ đó, hơn 150 quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng tham gia vào ngày hội kỷ niệm này.

Mỗi năm Liên Hợp Quốc chọn một thành phố làm nơi tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới. Chính phủ và thành phố nước chủ nhà sẽ hợp tác với UNEP để tạo ra bầu không khí cho sự kiện này. Chủ đề, khẩu hiệu hành động, logo sẽ được chọn để làm trọng tâm cho các tài liệu tuyên truyền vè Ngày Môi trường Thế giới, cũng như các hoạt động cổ động  trên toàn cầu.

 

 

Trong ngày này, nhân dân trên toàn thế giới sẽ nhận được một thông điệp chính thức của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, trong đó có nêu lên các vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường chung trên toàn thế giới. Ngày Môi trường Thế giới là cơ hội để các chính phủ, các tổ chức quốc tế tham gia ký kết và phê chuẩn những hiệp ước về môi trường.

Chính phủ các nước, các thành phố, cơ quan chức năng và các tổ chức môi trường sẽ đưa ra những phương án hành động, các chiến dịch để bảo vệ môi trường và chăm sóc trái đất của chúng ta.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 88 năm thành lập Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ - U.S. Securities and Exchange Commission (05/06/1934 - 05/06/2022)

Kỷ niệm 76 năm thành lập Hiệp hội Bóng rổ Hoa Kỳ - Basketball Association of America (05/06/1946 - 05/06/2022)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

(Theo Xuân Thu. Nguồn bài viết : tlu.edu.vn)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)