[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Tập đoàn Adidas AG (18/08/1949 – 18/08/2022)

18-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Thương hiệu thời trang thể thao nổi tiếng của nước Đức – Adidas là một trong những cái tên danh giá nhất thế giới. Sau hơn 1 thế kỷ thành lập và phát triển, ông trùm giày dép và đồ thể thao này đã gây dựng được danh tiếng vang dội và đẳng cấp thượng hạng của mình.

Adidas là thương hiệu thời trang thể thao của Đức, có tiền thân là công ty Gebruder Dassler Schuhfabrik. Được thành lập dưới sự hợp tác của Adi (Adolf) Dassler và người anh trai Rudolf Dassler vào năm 1924. Với niềm yêu thích thể thao cuồng nhiệt của mình, Adolf Dassler đã sáng tạo ra những đôi giày dựa theo những gì quan sát và lắng nghe về nhu cầu của các vận động viên.

 

 

Vào năm 1948, anh em nhà Dassler đã tách ra thành lập công ty riêng. Người anh Rudolf lập nên Ruda, sau này đổi tên thương hiệu Puma. Còn người em Adi lại xây dựng nên thương hiệu Adidas vào ngày 18 tháng 08 năm 1949.

Logo chính thức của Adidas thường có ba sọc đặt song song với nhau Phía bên dưới Logo, Adidas đã ghi tên thương hiệu của mình. Cái tên Adidas được tạo nên bởi tên đệm ADI của Adolf, cùng với DAS trong Dassler. 

 

 

Luôn đề cao triết lý “Chỉ mang đến những gì tốt nhất cho vận động viên”, nhưng điều đó không có nghĩa mọi sáng tạo chỉ gói gọn trong khuôn khổ của những đôi giày dành riêng cho vận động viên thể thao.

Adidas còn mang đến những luồng gió mới cho văn hóa thể thao và thời trang bằng sự đa dạng trong sản phẩm của mình. Đó là những đôi giày bất hủ luôn gắn bó với nhiều thế hệ như Superstar, Stan Smith hay những đôi giày làm rung chuyển thế giới như Adidas NMD, YEEZY…

Adidas sản xuất và cung cấp những mặt hàng thời trang bao gồm: giày dép, túi thể thao adidas, quần áo… Cũng như ba sọc huyền thoại, phong cách của nhãn hiệu này được phân chia làm 3 chữ S đặc trưng: Sport, Street và Style.

 

 

Những sản phẩm Adidas nhận được sự yêu thích nhiều nhất thuộc về dòng Sport. Nhà sản xuất phân chia ra rõ ràng từng môn thể thao cho người tiêu dùng. Từ bóng đá, bóng rổ, gym, tennis…, Adidas cũng cung cấp đầy đủ phụ kiện thời trang dành cho các tín đồ của mình.

Ngày nay, Adidas là nhà sản xuất quần áo thể thao lớn nhất ở Châu Âu, và lớn thứ hai trên thế giới, sau Nike. Doanh thu năm 2018 của Adidas được liệt kê là 21,915 tỷ euro.

Sự kiện khác:

- Kỷ niệm 57 năm ngày thành lập của câu lạc bộ bóng đá Den Bosch (18/08/1965 - 18/08/2022)

- Kỷ niệm 75 năm thành lập của đại học tư thục của Philippines - Saint Anthony (18/08/1947 - 18/08/2022)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ