[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 85 năm thành lập Tập đoàn Canon Inc. (10/08/1937 – 10/08/2022)

10-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Canon Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, một công ty trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm về hình ảnh và quang học, bao gồm máy ảnh, máy photocopy, máy in,. Trụ sở chính của tập đoàn đặt ở Ōta, Tokyo.

Công ty ban đầu được đặt tên là Seikikōgaku kenkyūsho. Năm 1934, họ đã sản xuất Kwanon, một nguyên mẫu cho máy ảnh 35 mm đầu tiên của Nhật Bản với màn trập dựa trên mặt phẳng tiêu cự. Năm 1947, tên công ty được đổi thành Canon Camera Co., Inc., được rút ngắn thành Canon Inc. vào năm 1969. 

Công ty tiền nhiệm của Canon được thành lập năm 1933 bởi Goro Yoshida và người anh vợ Saburo Uchida. Đặt tên là Precision Optical Instruments Laboratory (phòng thí nghiệm các dụng cụ quang học chính xác. Nó được tài trợ bởi Takeshi Mitarai, một người bạn thân của Uchida.

 

 

Với sự chăm chỉ và tinh thần ham lập nghiệp, họ đã chế tạo thành công nguyên mẫu đầu tiên và đặt cho nó tên gọi Kwanon theo tên vị nữ bồ tát từ bi trong đạo Phật. Sau đó vào năm 1935, chiếc máy ảnh cửa sập ở mặt phẳng tiêu điểm 35 mm đầu tiên của Nhật Bản, chiếc Hanza Canon, ra đời, tạo nên nguồn gốc cho thương hiệu Canon.

Từ nhiều năm qua Canon không chỉ tạo được thương hiệu mà còn xây dựng được chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực sản xuất máy ảnh máy quay film. Canon hiện đang sở hữu bốn dòng máy theo phân cấp chất lượng và cả phân khúc thị trường.

 

 

Bốn dòng máy này bao gồm dòng cao cấp với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, sắc nét và chân thật phù hợp cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, dòng máy tiếp theo là dòng tầm trung, phù hợp cho các nhiếp ảnh muốn có chất lượng hình ảnh tốt hơn, dòng kế đến là dòng Entry phù hợp cho những người đang tập chơi và dòng cuối cùng là những loại máy dành cho các bạn mới bước vào con đường nhiếp ảnh.

Ngoài ra, Canon còn sản xuất các thiết bị y tế (bao gồm hệ thống chẩn đoán Chụp cắt lớp vi tính, MRI và hệ thống siêu âm chẩn đoán), thiết bị sản xuất màn hình LCD và OLED, camera phân giải cao, cảm biến ảnh, máy tính, thiết bị đo và định vị chính xác cao (như bộ mã hóa quay) và tùy chỉnh linh kiện quang học (bao gồm cả ống kính) cho các công ty bên thứ ba.

 

 

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 90 năm thành lập Tập đoàn Lego - Lego A/S (10/08/1932 - 10/08/2022) 

Kỷ niệm 213 năm Ngày quốc khánh của Ecuador (10/08/1809 - 10/08/2022) 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ