[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2023] Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty bán lẻ cung ứng đồ dùng gia đình Home Depot (06/02/1978 - 06/02/2023)

06-02-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) The Home Depot, Inc. hoặc Home Depot là một công ty bán lẻ cung cấp thiết bị gia đình của Mỹ chuyên bán dụng cụ, sản phẩm và dịch vụ xây dựng. Công ty có trụ sở tại Atlanta Store Support Center tại Quận Cobb, Georgia. Home Depot được sáng lập bởi Bernard Marcus, Arthur Blank vào năm 1978.

Hiện nay, nó vận hành nhiều cửa hàng định dạng lớn ở Hoa Kỳ bao gồm tất cả 50 bang, 10 tỉnh của Canada, và tại Mexico. Công ty chuyên bảo hành sửa chữa Interline Brands cũng do The Home Depot sở hữu với 70 trung tâm phân phối trên toàn nước Mỹ.

Là nhà bán lẻ sản phẩm cải tiến nhà cửa lớn nhất ở Hoa Kỳ. Dự án này có mục đích là xây dựng các siêu thị cải tiến nhà cửa, lớn hơn bất kỳ cơ sở nào của đối thủ cạnh tranh.

Năm 1979, hai cửa hàng đầu tiên, không gian tích hợp được mở ở tàu điện ngầm Atlanta. Home Depot bắt đầu mở chi nhánh từ Georgia đến Florida vào năm 1981 với các cửa hàng mở ở Hollywood và Fort Lauderdale.  Đến năm 1984, The Home Depot đã vận hành 19 cửa hàng với doanh thu hơn 256 triệu USD.

 

 

Home Depot thành công vang đội do họ thống lĩnh ở từng hạng mục sản phẩm phục vụ sửa chữa nhà cửa, từ sửa nước cho tới điện tử và sơn. Họ có đúng sản phẩm với mức giá đúng; sản phẩm của họ luôn hiện diện vào đúng thời điểm trong năm và họ trưng bày sản phẩm đúng nơi trong cửa hàng.

Để cung cấp một lượng hàng khổng lồ cho tất cả các gian hàng và nâng cao hiệu quả bán hàng của từng cửa hàng, Home Depot nhận ra rằng họ cần phải thuê (với mức lương cạnh tranh) các chuyên gia trong từng lĩnh vực chuyên biệt, chẳng hạn như ống nước, điện tử, và sơn.

Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm đa dạng nhất, Home Depot còn luôn làm tốt công việc cung cấp các thông tin hướng dẫn cho đối tượng khách hàng tự sửa chữa thông qua các hình vẽ minh họa trong cửa hàng cũng như các tờ rơi phân phát tại điểm bán hàng. Tập đoàn còn cung cấp dịch vụ chuyên môn; các nhân viên của Home Depot nổi tiếng với thái độ nhiệt tình, lịch sự và vốn hiểu biết sâu sắc.

Sự kiện khác:

163 năm thành lập Đại học St. Francis Solanus (06/02/1860 – 06/02/2023)

121 năm thành lập Hiệp hội Phụ nữ Do Thái trẻ (06/02/1919 - 06/02/2023)

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)