[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2023] Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hãng hàng không Thai Airways (29/03/1960 - 29/03/2023)

29-03-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Thai Airways International là hãng hàng không quốc gia của Thái Lan, hoạt động chính tại Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi Bangkok, và là một thành viên sáng lập của liên minh Star Alliance. Giống như Singapore Airlines, hãng này có các chuyến bay thẳng thương mại dài nhất từ New York và Los Angeles. Hãng đã đưa vào hoạt động một hãng hàng không khu vực với tên gọi Thai Smile vào giữa năm 2012 sử dụng máy bay Airbus A320 mới.

Thai Airways hoạt động từ trung tâm chính tại Sân bay Suvarnabhumi và trung tâm phụ tại Sân bay Quốc tế Phuket, hãng hàng không và các công ty con của hãng bay đến hơn 101 điểm đến ở 37 quốc gia, sử dụng đội bay gồm 95 chiếc, bao gồm các máy bay thân rộng của cả Boeing và Airbus , trong khi công ty con Thai Smile khai thác máy bay thân hẹp.

Mạng đường bay của hãng này chủ yếu là các chuyến bay đến Châu Âu, Đông Á và Nam / Tây Nam Á, mặc dù hãng cũng có chuyến bay đến năm thành phố ở Châu Đại Dương. Nó là hãng hàng không Châu Á - Thái Bình Dương đầu tiên phục vụ tại Sân bay Heathrow.

 

 

Thai Airways International được thành lập vào năm 1960 với tư cách là liên doanh giữa Scandinavian Airlines (SAS), và hãng hàng không nội địa của Thái Lan, Thai Airways Company. SAS cung cấp kiến thức chuyên môn về vận hành, quản lý và tiếp thị, với việc đào tạo nhằm xây dựng một hãng hàng không quốc gia độc lập hoàn toàn trong thời gian ngắn nhất có thể. Công dân Thái Lan dần dần có thể đảm nhận toàn bộ trách nhiệm quản lý và số lượng nhân viên người nước ngoài giảm xuống một cách hợp lý, với số lượng người nước ngoài chiếm chưa đến một phần trăm nhân viên làm việc tại Thai Airways vào năm 1987.

Năm 2006, Thai Airways chuyển trung tâm đến Sân bay Suvarnabhumi. Vào giữa những năm 2000, hãng hàng không đã tiến hành đổi mới thương hiệu bằng cách giới thiệu hệ thống máy bay mới, hệ thống chỗ ngồi mới, dịch vụ mặt đất và hàng không cải tiến, cùng với một trung tâm mới ở Bangkok.

 

 

Logo trên vây đuôi thể hiện cử chỉ chào hỏi của Thái Lan (Wai), và các đường cong thể hiện kiến trúc trang trí truyền thống gọi là lamyong thường thấy trên các mái chùa để phân biệt các tầng khác nhau trong cấu trúc. Màu vàng tượng trưng cho màu sắc của các ngôi đền Thái Lan, trong khi màu đỏ tươi tượng trưng cho hoa mộc lan, cuối cùng là màu tím tượng trưng cho Hoa phong lan Thái Lan - một màu được sử dụng xuyên suốt hãng hàng không từ đồng phục đến phối màu khoang nội thất.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 106 năm Ngày sinh của ông Samuel Moore Walton, nhà sáng lập chuỗi bán lẻ Walmart và Sam's Club (29/03/1918 - 29/03/2023)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)