[Worldkings - Niên lịch Thế giới 2024] Kỷ niệm 19 năm ngày thành lập mạng xã hội Facebook (04/02/2004 - 04/02/2024)

04-02-2024

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Facebook, Inc là một công ty phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Nó được Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes sáng lập. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Google.

Mark Zuckerberg đã viết một chương trình gọi là "Facemash" vào năm 2003 trong khi theo học Đại học Harvard và đã thu hút 450 lượt truy cập và 22.000 lượt xem ảnh trong bốn giờ đầu tiên trên mạng. Trang web Facemash tuy phát triển nhanh chóng nhưng cuối cùng bị đóng cửa bởi chính quyền Harvard.

Vào tháng 1 năm 2004, Zuckerberg bắt đầu viết mã cho một trang web mới, được gọi là "TheFacebook". Đến ngày 4 tháng 2 năm 2004, Zuckerberg đã phát hành "TheFacebook", ban đầu được đặt tại thefacebook.com.

 

 

Những người sáng lập ban đầu giới hạn tư cách thành viên của Facebook cho sinh viên Harvard và sau đó là sinh viên Columbia, Stanford và Yale. Kể từ năm 2006, bất cứ ai tuyên bố ít nhất 13 tuổi đã được phép đăng ký tài khoản Facebook, mặc dù điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào luật pháp địa phương.

Dịch vụ Facebook có thể được truy cập từ các thiết bị có kết nối Internet, như máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Sau khi đăng ký, người dùng có thể tạo một hồ sơ tùy chỉnh tiết lộ thông tin về bản thân.

 

 

Họ có thể đăng văn bản, ảnh và đa phương tiện được chia sẻ với bất kỳ người dùng nào khác đã đồng ý làm "bạn bè" của họ. Người dùng cũng có thể sử dụng các ứng dụng nhúng khác nhau, tham gia các nhóm sở thích chung và nhận thông báo về các hoạt động của bạn bè.

Facebook cũng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác. Công ty đã mua lại Instagram, WhatsApp, Oculus và GrokStyle và phát triển một cách độc lập các sản phẩm Facebook Messenger, Facebook Watch và Facebook Portal.

Sự kiện khác: 

- 76 năm ngày thành Độc lập của Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka (4/2/1948 - 4/2/2024)

- 24 năm Ngày Thế giới phòng chống Ung thư (4/2/2000 - 4/2/2024)

 

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)