[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm – 04.12.2022 - Kỷ niệm 12 8 năm George Safford Parker phát minh ra viết máy, năm 1894

04-12-2022

(Worldkings.org - Kyluc.vn) George Safford Parker (1 tháng 11 năm 1863 - 19 tháng 7 năm 1937) là một nhà phát minh và nhà công nghiệp người Mỹ.

Parker là một giảng viên điện báo ở Janesville, Wisconsin, và có một công việc bên lề là sửa chữa và bán bút máy. Chán nản vì độ không đáng tin cậy của những chiếc bút, ông đã thử nghiệm nhiều cách để ngăn ngừa rò rỉ mực. Năm 1888, Parker thành lập Công ty Bút Parker. Năm tiếp theo, ông nhận được bằng sáng chế bút máy đầu tiên của mình. Đến năm 1908, nhà máy của ông trên phố Main ở Janesville được cho là cơ sở sản xuất bút lớn nhất thế giới. Parker cuối cùng đã trở thành một trong những thương hiệu bút hàng đầu thế giới và là một trong những thương hiệu đầu tiên có mặt trên toàn cầu. George S. Parker High School ở Janesville là tên của ông. Parker tốt nghiệp Đại học Upper Iowa ở Fayette, Iowa.

Parker Jointless "Lucky Curve" là dòng bút máy được phát hành bởi Parker Pen Company vào cuối năm 1897. Cây bút này sử dụng hệ thống cung cấp mực Lucky Curve, được thiết kế để vẽ mực ngay cả khi không sử dụng bút, được phát minh và được George Safford Parker cấp bằng sáng chế vào năm 1894. Chiếc bút này được đặt tên là "Jointless " vì ống mực một mảnh của nó, được thiết kế để ngăn rò rỉ, một sự đổi mới vào thời điểm đó - mặc dù thiết kế khiến quá trình đổ mực trở nên lộn xộn. Chiếc bút này là lần đầu tiên Parker được quảng cáo bên ngoài Hoa Kỳ.

Chính phủ Mỹ đã mua những chiếc bút này với số lượng lớn và Parker Jointless là một trong những chiếc bút được sử dụng để ký Hiệp ước Paris - Mỹ năm 1898.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)