[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 05.03.2023 – Kỷ niệm 170 năm ngày công ty piano Steinway & Sons được thành lập bởi Henry Steinway tại Thành phố New York (1853)

05-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Vào ngày 5 tháng 3 năm 1853 – 170 năm trước ngày hôm nay – Steinway & Sons được thành lập tại Thành phố New York bởi một người Đức nhập cư tên là Henry Steinway.

Steinway & Sons được thành lập vào năm 1853 bởi Henry E. Steinway và các con trai của ông ở New York. Họ đã cùng nhau thiết lập một tiêu chuẩn mới trong việc chế tạo những cây đàn piano lớn và thẳng đứng có chất lượng cao nhất. Đã phát triển hơn một trăm bằng sáng chế, công ty được coi là người sáng lập ra việc chế tạo đàn piano hiện đại.

 

Ngay từ đầu, Heinrich Engelhard Steinweg đã để tinh thần tiên phong của mình hướng dẫn mình. Điều quan trọng nhất đối với anh ấy là công nghệ tiên tiến và trên hết là âm thanh xuất sắc. Đến năm 1850, ông đã đưa 482 nhạc cụ ra thị trường ở Đức. Tuy nhiên, ông quyết định lên đường sang Mỹ để hoàn thiện các ý tưởng và thiết kế xây dựng của mình một cách hiệu quả hơn. 

Do tình hình kinh tế và chính trị lúc bấy giờ, Mỹ đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nhân. Ngày 29 tháng 6 năm 1850, ông đến New York cùng gia đình. Tại đây Heinrich Engelhard Steinweg trở thành doanh nhân Henry E. Steinway. Vào ngày 5 tháng 3 năm 1853, ông thành lập công ty Steinway & Sons cùng với các con trai CF Theodore, Charles, Henry Jr, William và Albert.

 

Steinway & Sons đã sớm tạo dựng được danh tiếng vững chắc tại Mỹ và sau đó nhanh chóng chinh phục thị trường cũng như các sân khấu hòa nhạc nổi tiếng nhất thế giới. Niềm đam mê và sự can đảm để đổi mới đã xác định thành công của doanh nghiệp gia đình. Đến năm 1855, các nhạc cụ đã giành được giải thưởng đầu tiên về chất lượng cao tại Hội chợ Viện Hoa Kỳ tại Cung điện Pha lê New York.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)